Trao tặng bằng khen cho thầy giáo cứu học sinh đuối nước

TPO - Sáng ngày 15/10, tại Trường THPT 4 Thọ Xuân, Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức tuyên dương và trao Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho anh Phạm Văn Thiện - Giáo viên trường THPT 4 Thọ Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Trao tặng bằng khen cho thầy giáo cứu học sinh đuối nước

Trước đó, vào sáng ngày 10/10/2018, trên đường đến trường, em Nguyễn Thị Dương (SN 2010, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Thọ Lập)  bất ngờ bị một cơn gió xoáy nên không làm chủ được tay lái đã lao xuống Kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã chảy qua địa bàn xã Thọ Lập. Lúc này có một số bạn học sinh cấp 3 đi học qua và một số người dân đi làm đồng nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hô hoán, kêu cứu. Đúng lúc này anh Phạm Văn Thiện - Giáo viên trường THPT 4 Thọ Xuân trên đường tới trường đi qua, thấy cháu Dương đang chới với dưới dòng nước, anh Thiện bỏ mũ bảo hiểm xe máy ra, lao xuống dòng nước cứu cháu bé, đưa cháu bé thoát khỏi dòng nước sâu lên bờ an toàn.

Cảm ơn sự động viên, trao thưởng kịp thời của lãnh đạo các cơ quan, anh Phạm Văn Thiện đã dành toàn bộ phần thưởng nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh - Học sinh lớp 10A4, là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều lần em đã có ý định nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ, với mong muốn giúp em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá