Trao tặng bộ thiết bị liên lạc cho ngư dân Đà Nẵng

TPO - Chiều 31/7, tại TP.Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đại diện chiến dịch “Kết nối Biển Đông” trao tặng thiết bị liên lạc, ứng cứu cho chủ tàu cá có hoàn cảnh khó khăn cho địa bàn TP.Đà Nẵng.

Trao tặng bộ máy ICOM cho đại diện ngư dân Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Huy
Trao tặng bộ máy ICOM cho đại diện ngư dân Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Huy

Theo đó, chiến dịch này trao tặng 4 máy vô tuyến sóng ngắn ICOM 718, 7 máy vô tuyến ICOM 902 và 5 bộ phao EPIRB cho các chủ tàu thuyền, có công suất dưới 90CV. 

Các bộ thiết bị được ngư dân lắp đặt trên tàu cá, kết nối, nắm bắt thông tin dự báo, cảnh báo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng trong tình huống mưa bão, vấn đề nảy sinh trên biển, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trên biển cho ngư dân.

Đây là số hiện vật được trích từ chiến dịch “Kết nối Biển Đông” do Bộ TT&TT, TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các cơ quan chức năng phát động từ 15/9 đến 30/10/2013. 

Chiến dịch tiếp nhận hơn 9,6 tỉ đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật (25 bộ thiết bị Sea Gateway, 25 bộ máy vô tuyến ICOM 718 và ICOm 902, 10 phao chỉ báo khẩn cấp EPIRB).  

Trao tặng bộ thiết bị liên lạc cho ngư dân Đà Nẵng - ảnh 1 Theo Thứ trưởng Lê Nam Thắng, thống kê chỉ khoảng 10% số tàu thuyền cả nước được trang bị thiết bị thông tin liên lạc. Ảnh: Nguyễn Huy

Theo Thứ trưởng Lê Nam Thăng, thống kê cả nước có khoảng 130.000 tàu cá nhưng chỉ có 10% được trang bị thiết bị thông tin liên lạc (máy ICOM). Thực trạng này khiến tàu thuyền ngư dân vươn khơi thường trực rủi ro, tai nạn do không kết nối thông tin bão lũ, thiên tai, tình hình biển Đông, và ứng cứu khi có sự cố bất chắc…

'Các cơ quan chức năng cần hướng đến quản lý các thiết bị thông tin liên lạc theo hướng gắn thiết bị với đăng kiểm tàu cá, là một phần tài sản, cần hướng đến mục tiêu tất cả tàu thuyền khi ra khơi đều được trang bị thiết bị thông tin liên lạc, hạn chế rủi ro', Thứ trưởng Thắng đề nghị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng