Trao tặng đồng chí Đỗ Mười huy hiệu 70 năm tuổi Đảng

Chiều 3/2, kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức trọng thể Lễ trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Mười. Ảnh: Đinh Xuân Tuân-TTXVN

Tới dự buổi lễ trọng thể này có các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và Trần Đức Lương; nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Bộ, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã trân trọng trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và tặng hoa đồng chí Đỗ Mười.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Đỗ Mười nhân dịp được trao tặng Huy hiệu cao quý này. Tổng Bí thư khẳng định: Vinh dự, hạnh phúc lớn lao này trước hết thuộc về đồng chí Đỗ Mười, người học trò tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đảng viên cộng sản kiên trung, hết lòng vì nước, vì dân, nhà lãnh đạo xuất sắc giàu kinh nghiệm của Đảng và Nhà nước ta.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ lòng biết ơn chân thành về những công lao, đóng góp của đồng chí Đỗ Mười với Đảng, Tổ quốc và nhân dân trong suốt hơn 70 năm qua.

Tổng Bí thư kính chúc đồng chí Đỗ Mười dồi dào sức khỏe, trường thọ và tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mười bày tỏ lòng biết ơn Đảng nhân dịp được trao tặng Huy hiệu. Đồng chí xúc động nói: Đây là hạnh phúc to lớn trong cuộc đời của mình, được Đảng giác ngộ, được tham gia cách mạng, kiên cường trong đấu tranh chống thực dân, giành độc lập tự do cho dân tộc và trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Từ khi tham gia cách mạng, trước lá cờ Đảng, tôi đã xin thề trước cờ Đảng nguyện trung thành và chiến đấu trọn đời cho lý tưởng cộng sản của Đảng; giữ gìn, bảo vệ danh dự của Đảng, không làm tổn thất danh dự của Đảng. Đấy là điều mãi mãi tôi ghi lòng tạc dạ.

Đến nay, hai điều cơ bản đó vẫn được giữ trọn. Bây giờ tuổi đã cao nhưng còn sức, tôi còn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, hoàn thành nhiệm vụ cuộc đời mình đối với Đảng, đất nước, dân tộc và nhân dân.

Trong không khí đầm ấm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Mười.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng