Trao tặng quà tết cho người nghèo

Tối 12/2, tại Phú Mỹ Hưng, Q.7, các đơn vị đã tổ chức chương trình “Giữ lửa Tết”, trao tặng 1000 phần quà Tết cho người nghèo, công nhân, sinh viên.

Người dân nghèo tại các quận huyện đăng kí nhận quà
Người dân nghèo tại các quận huyện đăng kí nhận quà
Tại chương trình, Công ty Pepsi tặng 2000 chiếc bánh chưng cùng 1000 phần quà Tết cho đông đảo công nhân, hộ gia đình nghèo các quận huyện trên địa bàn TP. HCM, sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết. 

Tham gia buổi nhận quà có rất đông bà con là hộ nghèo tại địa bàn các quận, huyện: Q.8, Q.7, Q.10, Củ Chi, Nhà Bè… Các hoàn cảnh khó khăn đến với chương trình ngoài nhận được những phần quà Tết, còn được tham gia hái lộc nhận quà, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ xuân tươi vui do các ca sĩ trẻ Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tiêu Châu Như Quỳnh, nhóm 365, Quang Đăng biểu diễn, phục vụ.

Trao tặng quà tết cho người nghèo - ảnh 1 Các ca sĩ trẻ biểu diễn ca nhạc phục vụ bà con.
Thông qua chương trình “Giữ lửa Tết”, ban tổ chức tạo ra sân chơi gói bánh chưng cho các bạn trẻ cùng tham gia. Đồng thời với hoạt động gói bánh chưng “thật”, ban tổ chức còn thiết kế game “gói” bánh chưng thông qua trò chơi tương tác trên màn hình. Trò chơi được thiết kế để người chơi có thể trải nghiệm đầy đủ công đoạn “nấu” bánh chưng như thật. Từ số bánh chưng được tạo thành từ trò chơi này, ban tổ chức sẽ quy ra bánh chưng thành phẩm thật để trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Sau hơn hai tuần tổ chức hoạt động “Giữ lửa Tết” kể từ 1/2 (ở Hà Nội), ban tổ chức đã nhận được khoảng 13.000 chiếc bánh chưng đóng góp từ trò chơi. Qua đó, sẽ chuyển số bánh chưng này cùng với 6.500 phần quà Tết đến với đồng bào, nhân dân tại 8 tỉnh trên 3 miền Tổ quốc: Lai Châu, Hà Giang, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Phước, TP. HCM, Cà Mau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá