Trao tặng quà Tết cho người nghèo ở Thanh Hóa

TPO - Ngày 27/1, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingoup) phối hợp với Báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo ở Thanh Hóa.

Trao tặng quà Tết cho người nghèo ở Thanh Hóa

Trao tặng quà Tết cho người nghèo ở Thanh Hóa - ảnh 1
Trao tặng quà Tết cho người nghèo ở Thanh Hóa - ảnh 2
Trao tặng quà Tết cho người nghèo ở Thanh Hóa - ảnh 3
Đây là năm thứ 6 liên tiếp, chương trình trao quà Tết đến với các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Thanh Hóa. Qua 6 năm, hàng nghìn hộ nghèo ở các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Thanh Hóa đã nhận được quà Tết của chương trình.

Năm nay, chương trình trao tặng 1.000 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các huyện Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân, Thọ Xuân, Hoằng Hóa.

Cùng đoàn công tác trao quà tại huyện miền núi vùng cao Quan Sơn, Nhà báo Phùng Công Sưởng, phó tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết: Song hành cùng với nhiệm vụ chuyên môn, hàng năm, Báo Tiền Phong đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động từ thiện ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều chương trình Báo Tiền Phong đã kết nối, phối kết hợp với các đơn vị tài trợ triển khai mang nhiều ý nghĩa như: Trao quà Tết cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu thanh niên xung phong, trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo, vượt khó... Với món quà Tết dịp này, chúng tôi hy vọng, sẽ góp phần cho các hộ nghèo đón Tết đầm ấm, vui vẻ.

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác do nhà báo Trung Hiền, Trưởng bạn Bạn đọc & Công tác xã hộ báo Tiền Phong dẫn đầu đã đến trao 450 suất quà tết (mỗi suất 500.000 đồng) tại hai huyện Thường Xuân và Lang Chánh.

Điểm mới năm nay là tại các xã Xuân Thắng và Xuân Lộc (huyện Thường Xuân) đã chọn đối tượng để trao quà tết là các em học sinh của những gia đình nghèo. Tại hai xã Xuân Thắng, Xuân Lộc, nhiều học sinh tiểu học nhỏ tuổi được bố mẹ hoặc người thân đi cùng đã có mặt đông đủ  ở các điểm đã định để nhận quà tết.

Cầm quà tết trên tay, em Lục Thị Huyền, học sinh lớp 6A, Trường Trung học Cơ sở xã Xuân Thắng cho biết: “Gia đình cháu rất nghèo, nhiều năm không đủ tiền mua sắm tết. Với món quà tết năm nay, cháu sẽ dành một phần để mua sách vở, còn lại đưa cho bố mẹ để mua gạo, thịt để ăn tết”. Còn chị  Lò Thị Hồng, mẹ cháu Cầm Bá Mạnh (học sinh lớp 5A Trường Tiểu học xã Xuân Lộc) cũng cho biết: “Gia đình chỉ dành một chút để mua sắm tết, còn lại mua sách vở và đồ dùng học tập cho con”.  

Phát biểu tại Lễ trao quà, nhà báo Trung Hiền bày tỏ sự đồng cảm đối với những hộ gia đình nghèo, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. “Những năm gần đây, Tập đoàn Vingroup và báo Tiền Phong luôn đồng hành để giúp đỡ các gia đình nghèo đón tết. Đây cũng là thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc. Với món quà hôm nay, chúng tôi mong muốn góp phần để các gia đình đón một cái Tết vui hơn, để vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống”- Nhà báo Trung Hiền nói.

Cũng trong ngày 27/1, Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng phối hợp với Báo Tiền Phong trao tặng 40 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Yên Khương, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa); đồng thời, thông qua Đồn Biên phòng Yên Khương trao 10 triệu đồng cho gia đình 2 chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ trong đợt lũ hồi tháng 10/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá