Trao trả thủy thủ Trung Quốc được ngư dân Bến Tre cứu sống

TP - Ngày 17/11, đại diện Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại TPHCM đã phối hợp với tỉnh Bến Tre và Bộ đội Biên phòng tỉnh hoàn tất thủ tục và tiếp nhận công dân Lưu Quân Ba để đưa về nước đoàn tụ gia đình.

Vào khoảng 11 giờ ngày 29/10, trong lúc đang điều khiển tàu mang biển kiểm soát BT 2369- TS để đánh bắt cá ở ngoài khơi biển Đông ở vào khoảng 9 độ vĩ Bắc - 106 độ kinh Đông, anh Hồ Văn Thạnh thuyền trưởng, trú ở ấp An Thạnh, xã An Thủy, huyện Ba Tri (Bến Tre) phát hiện có một người đang trôi nổi trên mặt biển và kêu cứu.

Anh Thạnh lập tức cho phương tiện đến nơi người đang bị nạn và cứu vớt nạn nhân. Sau đó, anh Thạnh và 9 thuyền viên đã chăm sóc nạn nhân. Khi biết rõ nạn nhân là người nước ngoài, anh Thạnh đưa nạn nhân vào đất liền và bàn giao cho Đồn Biên phòng 598 ở Ba Tri.

Theo giấy tờ tùy thân ghi, nạn nhân có tên là Lưu Quân Ba, 26 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, đăng ký hộ khẩu tại thôn Đại Oa, xã Huỳnh Long (Thẩm Trí, Châu Sơn, Triết Giang, Trung Quốc), là thợ máy trên tàu chở hàng “JINDA 27” đang trên hải trình chở hàng từ Giang Tô (Trung Quốc).

Khoảng 13 giờ ngày 28/10, do bất cẩn nên Lưu Quân Ba đã bị rơi xuống biển và lênh đênh giữa biển khơi suốt hơn 22 giờ và may mắn được cứu sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá