Quảng Trị:

Trao và truy tặng 261 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

TPO - Ngày 27/4, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 2 mẹ và truy tặng cho 259 mẹ; trao Huân chương Độc Lập cho 12 gia đình có nhiều liệt sỹ hi sinh trong các cuộc kháng chiến.

Trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH; trao Huân chương Độc lập. ẢNH: H.T
Trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH; trao Huân chương Độc lập. ẢNH: H.T

Với 261 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được tặng và truy tặng lần này, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với các anh hùng liệt sỹ, những gia đình có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức khẳng định: Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn đối với công lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng liệt sỹ, những gia đình đã có nhiều đóng góp cho đất nước, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, đặc biệt là đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện đoàn kết xây dựng Quảng Trị ngày càng giàu đẹp và phát triển xứng đáng với sự hi sinh  của những người đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc.

Trao và truy tặng 261 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - ảnh 1
Hiện tỉnh Quảng Trị có 2.159 mẹ được trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 628 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá