DMCA.com Protection Status

Trâu bị điện giật chết do một nhà mạng kéo 'chui' dây viễn thông trên cột điện

Dây viễn thông của một nhà mạng kéo ở cột điện nhưng chưa được sự chấp thuận của ngành điện lực và đã dẫn đến sự cố rò rỉ điện khiến cho một con trâu bị giật chết.

Hiện trường sự vụ
Hiện trường sự vụ
Sau một thời gian dài "đàm phán", đến trưa 24/12, một nhà mạng Chi nhánh Huế đã chấp nhận đền bù 36 triệu đồng cho một người dân vì sự cố rò rỉ điện khiến một con trâu của người này bị giật chết.

Sự việc xảy ra vào tối 23/12, tại thôn Mong An, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế. Theo người dân, vào thời điểm này một đàn trâu của người dân địa phương di chuyển trên đường, khi đi qua một cột điện thì bất ngờ một con trâu cái đang mang thai đi sau cùng của ông Nguyễn Hạt (trú trong thôn) lăn đùng ra chết. Tại hiện trường ghi nhận có một sợi dây điện từ cột sà xuống, vướng vào con trâu bị chết.
Ban đầu, đơn vị có liên quan đến sự việc này chỉ đưa ra mức đền bù 7 triệu đồng nên khiến cho người dân rất bức xúc.

Theo ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế, sợi dây trên là dây viễn thông của một nhà mạng Chi nhánh Huế và bị sự cố rò rỉ điện từ hệ thống điện ở cột khiến cho con trâu bị giật chết. Vị này nói rằng sợi dây trên có sợi thép gia cường, kéo ở cột điện do Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế quản lý và đã gây cọ xát khiến cho lớp bọc bằng nhựa ở dây điện 220V bị hỏng nên đã dẫn điện.
Ông này cũng cho biết phía nhà mạng khi kéo dây viễn thông ở vị trí xảy ra sự cố rò rỉ điện chưa được ngành điện lực Thừa Thiên – Huế đồng ý. Đồng thời khẳng định đây là sự việc rất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân. 

Theo NLĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng