Trâu điên thoát bẫy Tôn Ngộ Không, dân thấp thỏm lo sợ

Trưa 25.9, ông Hoàng Liên Sơn - Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, đến nay nhóm 4 thợ săn do xã thuê đã bẫy được 7 con trâu, còn 2 con đã thoát vòng vây, chưa tìm ra tung tích. Vì vậy, xã đã cho rút hết bẫy ra khỏi khu vực bầy trâu điên tấn công người trú ngụ.

Hai con trâu “điên” bị dính bẫy đầu tiên vào ngày 12.8.
Hai con trâu “điên” bị dính bẫy đầu tiên vào ngày 12.8.

Ông Sơn thông tin, con trâu thứ 7 được phát hiện dính bẫy vào sáng 23.9, nặng 4 tạ. Nhóm bẫy trâu cùng lực lượng công an, dân phòng của xã khó khăn lắm mới khống chế được con trâu đưa lên xe tải. Tuy nhiên, vì nhiều ngày qua trên địa bàn xảy ra mưa lớn nên xe tải bị mắc lầy. Xã phải huy động thêm lực lượng cùng máy móc mới đưa được con trâu về trụ sở vào trưa 24.9. Con trâu 4 tạ sau đó được bán với giá 24 triệu đồng.

Ông Lê Minh (trú thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị) – Trưởng nhóm bẫy trâu cho biết, hơn 1 tháng qua đã dùng lưới, mặt nạ Tôn Ngộ Không cùng hơn 40 chiếc bẫy để bao vây bầy trâu trên diện tích hơn 10 ha.  

Tuy nhiên, vẫn có 2 con trâu thoát vòng vây gồm 1 đực, 1 cái, khá to lớn, hung bạo, cực kỳ nguy hiểm đối với tính mạng bà con sống quanh vùng. Những ngày gần đây, 2 con trâu ấy tiếp tục tấn công một số người dân, công nhân lâm trường Đường 9 đóng trên địa bàn, rất may không có thương vong.

Theo ông Minh, nhóm thợ săn cần xã gia hạn thêm thời gian để tóm gọn 2 con trâu còn lại. Sau khi khảo sát hiện trường, nếu phát hiện được 2 con trâu tấn công người thì phải khoanh vùng mới để bao vây, đặt bẫy. Ông Minh cho hay, từ trước đến nay số tiền bán trâu là 152 triệu đồng, nhóm thợ săn đã được hưởng gần 60% số tiền như hợp đồng ký kết.
Trâu điên thoát bẫy Tôn Ngộ Không, dân thấp thỏm lo sợ - ảnh 1 Nhóm thợ săn dùng mặt nạ để bao vây bầy trâu hoang tấn công người.
“Hai con trâu thoát khỏi vòng vây nay chưa thấy tung tích, vụ việc kéo dài khá lâu rồi nên chúng tôi đã cho rút hết bẫy, tránh trâu, bò của dân vướng phải, ảnh hưởng đến việc vào rừng sản xuất của bà con. Xã đã có báo cáo xin ý kiến huyện Cam Lộ xem có nên thử phương án dùng súng bắn hạ hay vẫn tiếp tục đặt bẫy. Tuy nhiên, huyện thông báo phải xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh chứ không dám quyết” - ông Sơn nói.

Như đã thông tin, tại khu rừng tràm tiểu khu 605Đ, 607 của công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 (thuộc địa bàn xã Cam Tuyền huyện Cam Lộ và xã Hải Thái huyện Gio Linh) xuất hiện đàn trâu hoang hung dữ 9 con.

Vào khoảng 17h chiều 9.5, khi anh Phan Doanh (SN 1982, trú thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đang trên đường thì bất ngờ bị một con húc trúng người làm thủng phổi, vỡ gan. 

Ngày 17.5, đàn trâu hoang lại tiếp tục tấn công anh Lê Văn Tiến và anh Nguyễn Văn Quý (trú xã Cam Tuyền, Cam Lộ) nhưng nhờ hai anh này trèo lên cây trốn kịp thời nên thoát nạn.  

Việc để lọt hai con trâu “điên” chuyên tấn công người đang khiến người dân sống quanh khu vực hoang mang, sợ sẽ bị tấn công gây thương vong.Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá