Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới'

Ngày 22/8, 17 trẻ em và 1 người già ở chùa Bồ Đề đã được chuyển đến Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (Ba Vì - Hà Nội). Hôm nay nhiều trẻ vẫn còn bỡ ngỡ, thậm chí có em còn quậy phá… vì chưa quen với môi trường mới.

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới'

Chiều nay (23/8), có mặt tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật - một trong những cơ sở tiếp nhận 17 trẻ em và 1 người già từ chùa Bồ Đề (Long Biên - Hà Nội), phóng viên ghi nhận đa phần các trẻ đều tỏ ra rất bỡ ngỡ và gò bó, thậm chí có em còn quậy phá khiến công tác chăm sóc của các cán bộ nơi đây rất vất vả.

Cô Trương Thị Thu Hiền - cán bộ quản lý chăm sóc nhà trẻ số 7 (nơi trẻ em ở chùa Bồ Đề mới chuyển đến) - cho biết, hiện tại các cháu do chưa quen nên thấy gò bó, có cháu còn quậy phá đòi ra ngoài. “Việc chăm sóc số trẻ này ban đầu có vất vả nhưng chúng tôi sẽ khắc phục dần. Tôi nghĩ một thời gian nữa các cháu sẽ quen với môi trường này”, cô Hiền chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật - cho biết, ngày hôm qua (22/8) trung tâm tiếp nhận 17 trẻ và 1 người già ở chùa Bồ Đề chuyển đến. Thời gian tới, nếu trẻ nào chưa có giấy khai sinh sẽ được làm sớm. Trẻ nào có khả năng đi học sẽ được đăng ký cho đi học tại địa phương. Cháu nào không có khả năng đi học cũng sẽ được làm quen với âm nhạc, văn hóa, hội họa…

Cũng theo ông Hồng, diện tích của trung tâm rộng 5,3 héc-ta, hiện đang nuôi dưỡng 340 người theo tiêu chuẩn bảo trợ xã hội, trong đó có 165 người ở độ tuổi 18 trở lên, còn lại là trẻ em. Với điều kiện cơ sở vật chất như hiện nay, trung tâm có thể tiếp nhận ngay khoảng 30 đến 35 người theo tiêu chuẩn bảo trợ xã hội nữa.

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 1Nơi ở mới của trẻ em chùa Bồ Đề khá khang trang, sạch sẽ

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 2Nhiều bé vẫn tỏ ra bỡ ngỡ

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 3

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 4

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 5Nhiều bé thấy gò bó và muốn đi ra ngoài...

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 6Em bé này quậy phá liên tục, khiến cán bộ chăm sóc vất vả

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 7

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 8

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 9

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 10Khi được ra ngoài nhiều trẻ tỏ ra thoải mái hơn...

Trẻ em chùa Bồ Đề bỡ ngỡ trong 'ngôi nhà mới' - ảnh 11Nơi học tập của các trẻ..

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá