Trẻ mồ côi đón xuân trong ấm áp

TP - Những ngày này, Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ ở thị trấn Cái Tắc (Châu Thành A, Hậu Giang) sôi động hẳn lên bởi tiếng cười, sự háo hức, vui đùa của các em khi được nhiều người xa gần đến thăm, tặng quà.

Trẻ mồ côi vui mừng nhận quà Tết
Trẻ mồ côi vui mừng nhận quà Tết

Trong không gian nhỏ hẹp trước sân, các em ríu rít với đoàn khách du lịch hơn 40 người Pháp. Du khách ân cần thăm hỏi từng em, tặng quần áo đẹp và còn ca hát, vui đùa. Ông De Roland Gillur, một du khách, nói: “Tôi cảm động khi nhìn những đứa trẻ bất hạnh mà ngoan, lễ phép”.

Cty CP Dược Hậu Giang hàng tháng tặng 40 suất ăn cho trẻ, dịp này cũng có mặt. Bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Chủ tịch Công đoàn Cty CP Dược Hậu Giang, bày tỏ: “Chúng tôi cảm thấy vui khi được đóng góp phần công sức để nuôi dạy các cháu mồ côi, mong rằng sau này còn được nhận các cháu vào làm việc”. Còn có nhiều nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện đến với các em.

Bà Thạch Thị Liễu, Phó giám đốc Nhà trẻ mồ côi, bày tỏ, rất cảm ơn các nhà hảo tâm gần xa, dịp Tết nhất luôn nhớ đến trẻ mồ côi. Bà Liễu cho biết, Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ thành lập năm 1993, do tổ chức Assorv (Pháp) tài trợ, đang nuôi dưỡng 40 em mồ côi, cơ nhỡ từ 6 đến 18 tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá