Trẻ sơ sinh tử vong, người nhà “tố” bác sỹ tắc trách

TPO - Sau khi bé trai sơ sinh nặng 3kg tử vong, người nhà nạn nhân cho rằng nguyên nhân dẫn tới vụ việc do các bác sỹ thiếu trách nhiệm. Người nhà còn “tố” bác sỹ trong lúc đang đỡ đẻ vẫn ra ngoài nghe điện thoại.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp nơi xảy ra vụ việc.
Sự việc xảy ra vào ngày 29/11 tại bệnh viện Đa khoa huyện Qùy Hợp (Nghệ An), người nhà cũng như sản phụ Sầm Thị Hiền (SN 1993, xã Châu Lộc, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) rất bức xúc về thái độ làm việc tại bệnh viện này.

Theo đó, ngày 28/11 chị Hiền đau bụng dữ dội có biểu hiện sắp sinh nên được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Qùy Hợp để thăm khám. Tại đây, được các bác sỹ cho biết chị sắp sinh phải nhập viện để theo dõi.

Đến 2h sáng ngày 29/11, chị Hiền bắt đầu đau bụng dữ dội hơn được các bác sỹ khám thì tử cung dãn 1 phân và chuẩn đoán khoảng 6h sáng cùng ngày sẽ sinh. Đến 4h sáng cùng ngày, chị Hiền vỡ ối được đưa vào phòng đỡ đẻ để cho sinh tự nhiên.

Tuy nhiên, khi để sinh tự nhiên sản phụ có hiện tượng khó sinh, người nhà yêu mổ nhưng các bác sỹ cho biết, hiện tại cháu bé đã ra 1 phần nên không thể tiến hành mổ.

Khoảng 7h sáng cùng ngày một bé trai nặng 3kg được sinh ra nhưng tử vong ngay sau đó mặc dù đã được các bác sỹ sơ cứu.

Nguyên nhân cháu bé tử vong, theo anh Tú cho biết, “Các bác sỹ trả lời do bé bị tim bẩm sinh nên khi sinh ra không tự hô hấp nên tử vong”. Tuy nhiên, trước đó anh Tú đã đưa chị Hiền đi khám thai, kết quả khám thai 2 lần đều có kết quả tim thai bình thường.

Không chỉ bức xúc vì cháu bé tử vong nguyên nhân chưa rõ ràng, mà người nhà sản phụ còn bức xúc vì cách làm việc thiếu trách nhiệm của các bác sỹ tại đây. Anh Tú bức xúc nói: “khi vợ tôi chuyển dạ, được đưa vào phòng sinh. Đáng lý ra các bác sỹ phải hướng dẫn cho vợ tôi vì đây là lần đầu nhưng các bác sỹ đã lơ là. Hơn nữa, trong lúc đang đỡ đẻ bác sỹ lại ra ngoài nghe điện thoại.”

Được biết, anh Lô Văn Tú đã làm đơn gửi lãnh đạo bệnh viện yêu cầu giải thích và kỷ luật các bác sỹ trong kíp trực sinh cho chị Hiền ngày hôm đó.

Hiện tại, cháu bé đã được người nhà an táng còn sản phụ đã được xuất hiện về nhà.

Trao đổi qua điện thoại, ông Võ Duy Mảng – Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Qùy Hợp ( Nghệ An ) cho biết, sự việc xảy ra trong thời gian đang đi công tác nên chưa nắm rõ tình hình.

Ông Hoàng Đăng Hảo - PGĐ Sở Y tế Nghệ An cho biết, sở vẫn chưa thấy thông báo nào của bệnh viện Đa khoa Qùy Hợp về sự việc trên. Sở sẽ xác minh và có hướng xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá