Trẻ vùng khó được học bơi

TP - Gần một tháng nay, cứ cuối chiều, từng tốp học sinh tiểu học ở huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) lại nô nức tới trường tập bơi. Những chiếc bể bơi di động nhỏ bằng khoảng hiên nhà đã hiện thực hóa ước mơ được học bơi của trẻ em vùng khó.

Trẻ vùng khó được học bơi

Hết ba tiết học buổi chiều, học trò khối lớp 5 trường Tiểu học số 2 Hòa Liên (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) ùa ra phía sau trường chuẩn bị cho tiết “xuống nước”. Đây là tiết học được các em mong đợi nhất tuần. Chiếc bể bơi  được lắp đặt trên khoảng sân nhỏ rào chắn cẩn thận, có cả máy lọc nước, hút cặn đặt cạnh bên. Xung quanh là khu vực tắm tráng, thay đồ.

Thầy Giang cho hay các chiều từ thứ 2 đến thứ 6, lớp học bơi bắt đầu lúc 16g20 cho tới 18g, thứ 7, chủ nhật học cả ngày. Một buổi dạy chia thành nhiều tiết, mỗi tiết 12 học sinh với hai giáo viên kèm cặp.

Tại cuộc phát động dạy - học bơi vào đầu tháng 6 năm nay, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho hay thành phố đã thống nhất ưu tiên đầu tư từ ngân sách để xây dựng bể bơi di động cho các trường ở địa bàn khó khăn thuộc huyện Hòa Vang và các phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu), Hòa Phát và Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ). Đến nay, huyện Hòa Vang đã có 6 bể bơi di động lắp ráp hoàn thành tại các trường Tiểu học Hòa Liên 2, Hòa Sơn 2, Hòa Ninh, Hòa Nhơn 1, Lê Kim Lăng, Hòa Phước 2. Các bể có diện tích 6x11m, đươc trang bị thêm máy lọc nước, hút cặn, nhà tắm… Khoảng hai tuần, bể sẽ được thay nước một lần. Đặc biệt, học sinh được miễn toàn bộ học phí khi đăng ký học bơi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng