Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

TPO - Đường hoa Nguyễn Huệ- TPHCM thu hút trên 1 triệu du khách tham quan, thưởng ngoạn trong 7 ngày Tết Nguyên đán.

Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ
  • Theo thông tin từ Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, trong 7 ngày mở cửa (từ 28 tháng Chạp đến hết Mùng 4 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ đã thu hút trên 1 triệu du khách tới tham quan, thưởng ngoạn. Đặc biệt trong đêm 30 tết, đã có trên hơn 10 ngàn du khách đến Đường hoa để đón Giao thừa và xem pháo hoa. Như vậy so với cùng kỳ năm trước, năm nay Đường hoa vẫn duy trì số lượt khách tương đương.
  •  
Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 1 Du khách luôn tấp nập tại đường hoa 

Năm nay, với 230 ngàn chậu hoa cùng các tiểu cảnh được các nghệ nhân thiết kế đường hoa mang đậm bản sắc của văn hóa truyền thống nhưng vẫn gắn liền với nhiều thông điệp của thời đại như: Bảo vệ môi trường, khát vọng vươn lên hướng tới một thành phố văn minh hiện đại, hiếu khách... 

Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 2 Các tiểu cảnh, đại cảnh tại Đường hoa  
Các đại cảnh, tiểu cảnh với hàng trăm loài hoa và 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, sắc màu tươi vui, thể hiện sự thông minh, linh hoạt, đoàn kết, tinh thần lạc quan, yêu đời, hạnh phúc đầm ấm, được bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ dài gần 700m. Nhiều mô hình được xây dựng từ những kết cấu đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, cho đến các kỹ thuật sắp đặt dày tính hiện đại, sinh động nên thu hút du khách thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm. 
Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 3 Du khách trên Đường sách Xuân
 Bên cạnh đường hoa, Lễ hội Đường sách Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề Điều diệu kỳ từ sách thu hút trên 800 ngàn lượt du khách đến với sách, thưởng lãm hơn 60.000 đầu sách đa dạng. Tổng doanh thu từ Đường sách Xuân Canh Tý ước đạt hơn 3,6 tỷ đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá