Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế

TPO - Những nẻo đường, điểm đến du Xuân như chùa chiền, thánh tích, miếu điện hay di tích Huế chưa một ngày thiếu vắng bóng du khách, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Năm nay, với việc Đại nội Huế và nhiều điểm di tích mở cửa miễn phí suốt 3 ngày Tết, cùng cây “cầu Vàng” độc lạ bằng gỗ lim ven sông Hương khai trương đón khách, Huế thực sự có thêm nhiều điểm đến hấp dẫn để khách tham quan lựa chọn du Xuân, trẩy hội, khám phá vẻ đẹp “chẳng nơi nào có được” của vùng đất bình yên sâu lắng này.

Du khách vào Đại nội Huế trẩy hội vui Xuân
Du khách vào Đại nội Huế trẩy hội vui Xuân

Ngay khi năm mới Kỷ Hợi 2019 vừa chuyển mình, Huế đón ngay đoàn du khách tàu biển gồm 168 người thuộc Công ty Du lịch Tân Hồng đến "xông đất" Hoàng cung Huế. Trên nẻo đường du Xuân đất Huế, những du khách đầu năm nay vinh dự đã được đích thân Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Sở Du lịch tỉnh chào đón ngay cửa Ngọ môn dẫn vào Đại nội Huế, trao hoa, tặng quà lưu niệm và gửi đến lời những lời chúc mừng tốt đẹp theo phong tục Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền.

Cùng với việc khai trương cây “cầu Vàng” - cầu gỗ lim độc nhất vô nhị xứ Huế chạy dọc mép nước sông Hương, trong 3 ngày đầu Tết Kỷ Hợi, các điểm di tích thuộc khu Di sản Huế luôn mở cửa miễn vé để chào đón du khách nội địa,  dân địa phương đến tham quan, khám phá vẻ đẹp, vốn quý do cha ông để lại.

Dự kiến, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi (12 ngày, kể từ 31/1 đến 11/2), lượng khách dự kiến đến tham quan Huế tăng 5% so với 2018, sẽ có khoảng khách lưu trú 119.256 (khách quốc tế 70.806; khách nội 48.452).

Còn theo ghi nhận của PV, không chỉ có các điểm di tích thuộc khu Di sản Huế với nhiều nghi thức cung đình, trò chơi độc đáo chốn vương giả xưa được tái hiện thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, mà rất nhiều điểm sinh hoạt tâm linh, chùa chiền, điện miếu xứ Huế cũng trở thành điểm đến hấp dẫn, là một “đặc sản” du lịch riêng có đất Cố đô thu hút đông khách, người dân đến hành hương, tham quan, cầu ước an hòa trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động du Xuân sôi động của người dân, du khách tại Cố đô Huế:

Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 1  
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 2  Đại nội Huế kín khách đầu năm Kỷ Hợi
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 3 Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trọng thị chào đón du khách, tặng hoa du khách ngay tại Ngọ môn Đại nội Huế (ảnh Sở DL)
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 4  
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 5  
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 6 Người dân, du khách trên hành trình tham quan, trẩy hội tại Huế không thể không ghé lại cây cầu Vàng độc đáo bằng gỗ lim chạy dọc sông Hương
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 7 Du khách trẩy hội trên phố đi bộ Huế
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 8 Dừng bước trước mô hình lợn đáng yêu
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 9 Phia trước Trường Quốc học Huế tấp nập người qua lại
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 10 Ghé lại gian hàng của ông đồ trẻ
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 11  
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 12  
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 13 Khách nườm nượp tham quan chùa Thiên Mụ
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 14 Vùng phía Tây thành phố Huế, Thánh tích Phật đài Quán Thế Âm đông nghẹt người
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 15  
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 16  
Trên những nẻo đường Xuân xứ Huế - ảnh 17 Lên chùa Huế cầu ước an hòa đầu năm (ảnh Bá Bảo -Đ.Hậu)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá