Trèo tường, leo mái nhà “thoát thân” ở chợ Viềng

TPO - Dòng người chen lấn xô đẩy trên QL 38B tung hàng rào sắt, nhiều người phải leo lên mái nhà, trèo tường để thoát khỏi đám đông có hàng vạn người đang nhích từng tý một trên đường.

Người dân chen nhau xô tung hàng rào sắt khiến nhiều người ở bên trong phải chống để không đổ. Ảnh: Thanh Hà.
Người dân chen nhau xô tung hàng rào sắt khiến nhiều người ở bên trong phải chống để không đổ. Ảnh: Thanh Hà.

Chợ Viềng (xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) rậm rịch họp chợ từ 22-23h đêm mùng7, cho đến sáng và hết cả ngày hôm sau. Du khách đến từ khắp nơi đổ về nườm nượp. Phần lớn là nghe danh tiếng của chợ Viềng mà về.

Tại đây các sản phẩm được đem ra mua bán chủ yếu là cây trồng, vật nuôi, cây hoa cây cảnh, các loại cây ăn quả và các vật dụng sản xuất nhỏ của nhà nông như quốc, xẻng,…

Ngay từ chiều ngày mùng 7, tại khu vực đường dẫn vào trong chợ Viềng, lực lượng chức năng đã lập hàng rào sắt cấm xe ô tô, chỉ xe máy và người đi bộ được phép vào trong. Ở giữa đường, lực lượng Cảnh sát cơ động xếp thành hàng dài phân làn giao thông.

Đến 22h, hàng vạn người kéo về khu vực chợ Viềng để kịp giờ họp chợ. Tại phiên chợ này, thời điểm đông nhất là vào lúc 0h-2h sáng ngày 8/1.

Trèo tường, leo mái nhà “thoát thân” ở chợ Viềng - ảnh 1 Cả gia đình leo lên mái nhà thoát ra ngoài. Ảnh: Thanh Hà.
Đến 23h, trên QL 38B, dòng người bắt đầu chen lấn xô đẩy tung hàng rào sắt trước cửa một ngôi nhà sau đó trèo qua tường, leo lên mái nhà để “thoát thân” khỏi đám đông đang nhích từng tí một trên đoạn đường dài hàng km. Không những thế nhiều người lớn và trẻ nhỏ bị ngất, hay mệt mỏi nằm la liệt khắp nơi.

 

Trèo tường, leo mái nhà “thoát thân” ở chợ Viềng - ảnh 2Nhiều người thi nhau phá hàng rào bằng lưới thép thoát ra ngoài. Ảnh: Thanh Hà.
Phía bên ngoài khu vực đường dẫn vào chợ Viềng, hàng quán mọc lên như nấm từ các quán ăn, quán nước,... đến những bãi gửi xe. Giá cả một số mặt hàng như nước uống, quán ăn cũng tăng cao hơn so với ngày thường. 

Tại cửa hàng Hà Anh trên QL 38B, giá nước uống tăng gấp đôi và thu thêm cả phí dịch vụ như tiền điện, tiền truy cập wifi.

Các bãi gửi xe cũng được mùa ăn theo khi chợ Viềng họp, ngay cả nhà dân cũng được tận dụng để làm nơi gửi xe với mức giá dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/xe máy còn giá vé ô tô từ 100.000 – 150.000 đồng/xe. Đến đêm, hầu hết các bãi xe đều chật kín xe máy, ô tô của khách gửi.

Bên trong chợ Viềng, hàng chục người trên tay cầm cả nắm vé số chèo kéo người mua lấy may, giấy vé số vứt trắng dưới đất.

Trèo tường, leo mái nhà “thoát thân” ở chợ Viềng - ảnh 3 Cảnh ăn xin vẫn diễn ra trên đường khu vực gần Phủ Chính - Phủ Dầy. Ảnh: Thanh Hà.
Không những thế, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, đến đêm ngày 7/1, tình trạng ăn xin, ăn mày vẫn xuất hiện. Có chỗ 2-3 người nằm la liệt ra giữa đường để xin tiền, người thì bật loa đài hát inh tai xin tiền dọc đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá