Tri ân các gia đình chính sách ở tỉnh Hậu Giang

TP - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, ngày 22/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm hỏi và tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Đệ, nguyên Tư lệnh Quân khu 9.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Đệ, nguyên Tư lệnh Quân khu 9.

Phát biểu tại xã Thạnh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết: Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và quan tâm chăm lo tới các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng với những việc làm cụ thể như xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn để có điều kiện sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống, chăm sóc tu bổ các nghĩa trang liệt sỹ… Qua đó, đã phần nào động viên, từng bước góp phần nâng cao đời sống các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết thêm: Hiện cả nước có trên 92 triệu dân, trong đó có khoảng 9 triệu người có công với nước; gồm 1,2 triệu gia đình liệt sỹ, 127.000 Mẹ Việt Nam anh hùng, khoảng 2 triệu gia đình thương bệnh binh, gia đình có công với đất nước, gia đình bị nhiễm chất độc da cam… Đảng và Nhà nước ta đời đời nhớ ơn công lao của các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, có công với đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá