Tri ân những người có công với cách mạng

TP - Ngày 24/12, Quân đoàn 3 tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 523-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội giai đoạn 2011-2015.

5 năm qua, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh và các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn 3 quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội. Hỗ trợ hơn 700 triệu đồng cho quân nhân có bệnh hiểm nghèo, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.

Quân đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác khảo sát, tìm kiếm thông tin quy tập mộ liệt sĩ; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân địa phương trên các địa bàn đóng quân tổ chức có hiệu quả hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Xây dựng và trao tặng 121 ngôi nhà cho các đối tượng chính sách, gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 8.000 lượt người dân nghèo; phụng dưỡng suốt đời 17 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá