Tri ân quá khứ, không gì hơn là dốc sức cho tương lai

TP - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chia sẻ như vậy tại lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2016) và buổi họp mặt truyền thống 30 năm ngày thành lập CLB truyền thống kháng chiến TPHCM (23/9/1986- 23/9/2016) diễn ra hôm qua 20/9.

Theo ông Thăng, hơn bảy thập kỷ đã trôi qua, những cô bác có mặt trong đội quân cách mạng từ ngày đầu kháng chiến, phần lớn đã đi xa hoặc đều trên dưới 90 tuổi. Những người trẻ nhất tham gia giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ nay cũng đã tuổi lục tuần. Tuy không thể cưỡng lại quy luật khắc nghiệt của thời gian, nhưng ngày hôm nay, chúng ta thêm một lần nữa được thấy có những thứ không bao giờ bị lãng quên hoặc bị khuất phục bởi tuổi tác. Để tri ân quá khứ, không gì tốt hơn là phải cùng nhau dốc sức xây dựng một tương lai tươi đẹp. 

Bí thư TPHCM mong muốn với ưu thế là những cán bộ đã trải qua kháng chiến, tích lũy nhiều kinh nghiệm trong quá trình trực tiếp chiến đấu, công tác, các thành viên CLB truyền thống kháng chiến thành phố xứng đáng là những tấm gương về nhân cách, kinh nghiệm sống cho con cháu noi theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng