Tri ân trên quê hương Đại tướng

TP - Thông qua báo Tiền Phong, Công ty CP sữa Việt Nam - Vinamilk về cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 tại bốn tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An và Thanh Hóa.

Tri ân trên quê hương Đại tướng

> Về An Xá thăm nhà Bác Giáp
> Hàng chục ngàn người xếp hàng thẳng tắp chờ viếng Đại tướng

Ngày 12/10, đoàn công tác xã hội của Vinamilk và báo Tiền Phong đã về đến Quảng Bình. Tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, đoàn đã tặng 100 suất quà bằng tiền mặt cho bà con ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy - nơi chôn rau cắt rốn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chia sẻ với những thiệt hại trong bão và mất mát to lớn của nhân dân Lộc Thủy khi người con kiệt xuất của quê hương và dân tộc ra đi về cõi vĩnh hằng, ông Trần Minh Văn, Phó Tổng Giám đốc Cty CP sữa Việt Nam- Vinamilk mong muốn, món quà nhỏ này sẽ giúp bà con sớm vượt qua khó khăn trước mắt, cũng như nỗi đau thương vô hạn.

Rời Lệ Thủy, đoàn công tác xã hội đã về vùng cồn nổi trên sông Gianh của huyện Quảng Trạch để chia sẻ những mất mát của bà con nơi đây. Vùng cồn nổi của huyện Quảng Trạch có 10 thôn, thuộc 6 xã vùng nam Quảng Trạch.

Nơi đây cuộc sống người dân vốn khó khăn do cách trở đò giang, nay lại bị cơn bão số 10 tàn phá khiến người dân gần như kiệt quệ. Tại đây đoàn đã trao 450 suất quà bằng tiền mặt 1 triệu đồng và 50 suất quà 2 triệu đồng cho những gia đình có người chết và nhà sập.

Cầm món quà trên tay, nhiều người dân đã không nén nổi xúc động, cảm ơn đoàn công tác xã hội và cho biết sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, khắc phục hậu quả trước mắt để ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Đây là số tiền đóng góp một ngày lương của toàn thể CB-CNV trong Công ty Vinamilk. Ngay sau khi cơn bão số 10 hoành hành tại các tỉnh bắc Trung bộ, Ban lãnh đạo và Công đoàn công ty đã phát động toàn thể người lao động trong công ty đóng góp, ủng hộ người dân bị thiên tai, lũ lụt và chỉ trong thời gian 3 ngày đã quyên góp được số tiền kể trên”.

Ông Tú cũng nói thêm: “Ngoài hiệu quả về sản xuất kinh doanh, Vinamilk luôn quan tâm về hiệu quả đóng góp cho xã hội”. Trong những năm qua, thông qua báo Tiền Phong, CB-CNV Vinamilk cũng dành nhiều tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ góp phần giúp đồng bào vùng bão lũ các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên vượt qua khó khăn, mất mát.

Hằng năm Vinamilk dành nhiều tỷ đồng cho công tác xã hội từ thiện và phát triển cộng đồng, đặc biệt là đóng góp, xây dựng Qũy sữa Vươn cao Việt Nam, Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Qũy học bổng Vinamilk-Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam…

Ông Trần Thanh Lâm - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nói: “Báo Tiền Phong luôn hướng về cộng đồng và thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, chia sẻ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn, thiên tai, hoạn nạn… Ngay khi cơn bão số 10 diễn ra, báo Tiền Phong cũng đã kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của toàn xã hội để cùng hướng về miền Trung ruột thịt.

Thông qua báo Tiền Phong, rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã kịp thời ủng hộ đồng bào bị bão lũ, trong đó phải kể đến sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình, thiết thực của Công ty Vinamilk. Báo Tiền Phong sẽ sát cánh cùng Vinamilk cũng như các nhà hảo tâm nhằm kịp thời chia sẻ, góp phần giải quyết khó khăn, mất mát cho đồng bào vùng lũ”.

Trước đó, đoàn công tác xã hội của Vinamilk và báo Tiền Phong đã đến ngôi nhà thời thơ ấu viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và dự lễ truy điệu Đại tướng tại hội trường lớn của UBND tỉnh Quảng Bình.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng