Trích một ngày lương đưa nước sạch về vùng sâu

TPO - Ngày 18/3, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường Sóc Trăng (thuộc Sở NN&PTNT Sóc Trăng) đã ra quân thực hiện công trình lắp đặt đường ống dẫn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt cho người dân ở ấp Phủ Quyết, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu.

Trích một ngày lương đưa nước sạch về vùng sâu

Ông Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Những ngày qua, nhiều hộ dân ở một số địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ở các huyện Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu gặp khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. 

Trước tình hình đó, Trung tâm tổ chức khảo sát và cho xe chở nước sạch cung cấp miễn phí cho hàng ngàn người dân ở các ấp Nam Chánh (xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề), ấp Phủ Quyết, Mù U và một số hộ ở ấp Mỹ Thanh (xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu). 

Trích một ngày lương đưa nước sạch về vùng sâu - ảnh 1

Nhưng việc chở nước như vậy cũng gặp trở ngại khi số hộ sử dụng nhiều, đường sá đi lại khó khăn. Vì vậy, lãnh đạo Trung tâm đã vận động toàn thể cán bộ, nhân viên của đơn vị ủng hộ mỗi người một ngày lương để đặt đường ống dẫn nước sạch về tận nơi cho bà con sử dụng. Kết quả, số tiền ủng hộ được 200 triệu đồng. 

Trích một ngày lương đưa nước sạch về vùng sâu - ảnh 2

"Chúng tôi giao cho đoàn thanh niên Trung tâm thực hiện lắp đặt đường ống dẫn nước từ trạm cấp nước xã Vĩnh Hải về trung tâm ấp Phú Quyết với chiều dài 3.000m. Dự kiến cuối ngày 18 đầu ngày 19/3 sẽ có nước cho bà con sử dụng”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trước mắt Trung tâm lắp đặt ống nước cho bà con sử dụng miễn phí trong suốt mùa khô này. Sau đó sẽ đưa nước sinh hoạt vào từng hộ và bà con sẽ trả tiền mua nước sử dụng với giá 4.800 đồng/m3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng