DMCA.com Protection Status

Trích xuất camera truy tìm kẻ trộm tiểu cảnh hoa của Festival

TPO - Tiểu cảnh 5 con chim lạc khổng lồ được kết bằng hàng vạn chậu hoa tươi vừa được hình thành tại đài phun nước ở trung tâm TP.Đà Lạt thì chỉ vài giờ sau đã bị “thó” mất hàng chục chậu hoa đẹp.

Một khoảng trống nham nhở trên lưng chim  sau khi bị lấy trộm hoa
Một khoảng trống nham nhở trên lưng chim sau khi bị lấy trộm hoa

Ngày 13/12, Công an TP. Đà Lạt tiến hành trích xuất camera an ninh để truy tìm người đã trộm hàng chục chậu hoa trang trí cho tiểu cảnh 5 con chim lạc khổng lồ ngay tại khu vực trung tâm thành phố.

5 con chim lạc được mô phỏng theo hoa văn trống đồng Đông Sơn với ý nghĩa “Chắp cánh đưa nông sản Đà Lạt đi khắp 5 châu”. Tiểu cảnh này được các nghệ nhân lành nghề của Công ty Dalat Hasfarm thiết kế, lắp ghép công phu, tỉ mỉ từ nhiều tháng qua.  

 
Trích xuất camera truy tìm kẻ trộm tiểu cảnh hoa của Festival - ảnh 1 Một góc tiểu cảnh hoa về những con chim lạc.
Muốn cho hoa và cây xanh trang trí luôn tươi tốt, có độ bền cao để trưng bày ngoài trời trong nhiều tháng, sau khi hoàn thành bộ khung, các nghệ nhân đã gieo trực tiếp hạt giống hoa trên các tấm thảm chứa đất đã được lắp đặt trước trên những con chim này.

5 con chim được lắp ghép từ hàng chục ngàn đơn vị hoa và vừa chuyển ra đài phun nước ven hồ Xuân Hương, đoạn gần cầu Ông Đạo vào hôm qua (ngày 12/12) thì bị kẻ trộm lấy đi hàng chục chậu, tạo ra những khoảng trống nham nhở.

Ngay sau khi số hoa trên bị mất trộm, Dalat Hasfarm đã nhanh chóng mang các giỏ hoa khác ra lắp bù vào và tiếp tục cắt tỉa, tưới tắm cho hoa để các con chim hạc này luôn giữ được nét đẹp và độ tươi, phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh lưu niệm của người dân địa phương và du khách tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra (từ ngày 20 đến 24/12) và kéo dài nhiều tháng tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng