Triển khai chặt chẽ quy trình giới thiệu nhân sự

TP - Hôm nay (29/1), Hội nghị cán bộ toàn quốc về công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 sẽ chính thức được khai mạc tại Hà Nội. Đây là Hội nghị quan trọng chuẩn bị cho Đại hội các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc vào đầu năm 2016.

Theo Ban Tổ chức Trung ương (BTC T.Ư), nhiệm vụ đặt ra cho công tác tổ chức xây dựng Đảng trong năm 2015 là rất nặng nề, khi vừa phải tập trung nỗ lực tiếp tục triển khai có kết quả các mặt công tác, vừa tích cực chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Trong đó, nhiệm vụ đặt ra là tham mưu xây dựng phương hướng công tác nhân sự và triển khai chặt chẽ quy trình giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban kiểm tra các cấp thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XII của Đảng. Cung cấp và quản lý các hồ sơ, tài liệu cần thiết về nhân sự và bầu cử phục vụ Ban Thường vụ cấp ủy, Bộ Chính trị và Đoàn chủ tịch Đại hội .

Ngoài ra, trong năm 2015, BTC T.Ư tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, tổng hợp việc rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016- 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo để báo cáo Bộ Chính trị trình Ban Chấp hành T.Ư thông qua. Chủ động nghiên cứu dự kiến phân công, bố trí, sắp xếp và thực hiện chính sách đối với cán bộ diện T.Ư, cấp ủy quản lý trước, sau Đại hội Đảng bộ các cấp.

Một nội dung khác cũng hết sức quan trọng được BTC T.Ư xác định là việc tiếp tục tham mưu thực hiện kiên trì, quyết liệt hơn Nghị quyết T.Ư 4 về xây dựng Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức trong Đảng, trong xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng