Triển khai dự án đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội

TP - Báo Tiền Phong ra ngày 25-12 có bài “Dự án đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội: Hai lần khởi công vẫn là đất trống”. Xung quanh vấn đề này, ông Hoàng Kim Ánh, Phó Giám đốc Ban Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, đầu năm tới dự án sẽ triển khai.

Sau hai lần khởi công khu deport dự án vẫn là bãi đất trống với máy móc 
ngổn ngang 	Ảnh: T. Đảng
Sau hai lần khởi công khu deport dự án vẫn là bãi đất trống với máy móc ngổn ngang Ảnh: T. Đảng

Hai lần khởi công, vẫn là đất trống

Sau hai lần khởi công khu deport dự án vẫn là bãi đất trống với máy móc
            ngổn ngang 	Ảnh: T. Đảng
Sau hai lần khởi công khu deport dự án vẫn là bãi đất trống với máy móc ngổn ngang. Ảnh: T. Đảng.

Theo ông Ánh, nguyên nhân dự án chưa thể triển khai các hạng mục xây dựng là do sau khi khởi công, dự án phải trải qua một thời gian khảo sát mặt bằng. Hiện nhà thầu - Cty CP Xây dựng số 2 - Tổng Cty Vinaconex đang thực hiện các công đoạn như lập bản vẽ thi công, xác định lại mốc giới, tọa độ, làm đường tạm, nhà văn phòng và chuẩn bị toàn bộ tài liệu về khung tiêu chuẩn, vật liệu… trình thành phố.

“Trong hợp đồng triển khai dự án, nhà thầu có thời gian để thực hiện việc này và sẽ kết thúc vào tháng 1 năm tới để bắt tay thực hiện các hạng mục của dự án”, ông Ánh cho biết.

Cũng theo ông Ánh, hiện 15,5 ha mặt bằng thi công dự án (12,1 ha thu hồi từ đất nông nghiệp của xã Tây Tựu, hơn 3 ha của xã Minh Khai, huyện Từ Liêm) đã được giải phóng xong và đã giao cho nhà thầu thực hiện dự án.

Về việc dự án đã hai lần khởi công nhưng đến nay vẫn chỉ dừng ở khâu khảo sát mặt bằng, xác định tọa độ lập bản vẽ…, ông Ánh cho rằng, trước đây dự án mới chỉ khởi công hạng mục san lấp nền, còn đợt khởi công vào ngày 25-9 vừa qua mới là khởi công chính thức (?).

Một thành viên trong Ban giám đốc Cty CP Xây dựng số 2 cho rằng, do giải ngân chậm và dự án chưa triển khai được nên sau 3 tháng khởi công, nhà thầu đã bị thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng do trượt giá.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng