Triển khai 'năm học an toàn giao thông' tại Yên Bái

Ngày 14/9, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức phát động “Năm học an toàn giao thông 2015-1016” tại tỉnh Yên Bái.

Các em học sinh THCS Thị trấn Cổ Phúc hưởng ứng lễ phát động “Năm học An toàn giao thông”.
Các em học sinh THCS Thị trấn Cổ Phúc hưởng ứng lễ phát động “Năm học An toàn giao thông”.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng nhấn mạnh: Công tác giáo dục trật tự ATGT trong nhà trường có vai trò hết sức quan trọng; là giải pháp bền vững và lâu dài trong việc xây dựng “văn hóa giao thông” cho các em học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ông Khuất Việt Hùng kêu gọi các học sinh, các bậc phụ huynh thực hiện tốt các quy định pháp luật về ATGT; đồng thời, tuyên truyền thông điệp “không đi xe đạp, mô tô,  xe máy và đi bộ trên đường cao tốc" tới các em học sinh.

Triển khai 'năm học an toàn giao thông' tại Yên Bái - ảnh 1 Ủy ban ATGT quốc, các nhà tài trợ và ban ngành tỉnh Yên Bái trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh THCS Lê Hồng Phong.

Đồng hành cùng với lễ phát động, đại diện các nhà tài trợ (gồm Tổng Công ty Bảo hiểm Petrolimex, Công ty FPT; Ngân hàng Agribank Yên Bái) đã trao 1.900 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại 2 trường THCS Lê Hồng Phong, Trường THCS Thị trấn Cổ Phúc thuộc tỉnh Yên Bái.

Ông Bùi Danh Tú – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái cam kết sẽ tuyên truyền phổ biến, sâu rộng, giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh. Trong đó sẽ tiến hành cho phụ huynh học sinh ký cam kết với nhà trường không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá