Hậu Giang:

Triển khai quyết định kỷ luật bí thư xã quan hệ bất chính

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang vừa triển khai quyết định kỷ luật với hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với Bí thư xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ.

Ngày 26/12, ông Lê Hữu Phước - Bí thư Huyện ủy Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Lê Hoài Hận – Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên vì có quan hệ bất chính với nữ cán bộ cấp dưới đã có chồng.

Triển khai quyết định cách chức Bí thư xã quan hệ bất chính - ảnh 1 Trụ sở UBND xã Xà Phiên, nơi ông Hận công tác.

Theo đó, ông Hận với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, là người đứng đầu địa phương nhưng không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Cụ thể, ông Hận có quan hệ nam nữ bất chính, nhiều lần đi nhà trọ với nữ cán bộ cấp dưới công tác cùng cơ quan (đã có chồng, có con).

Vi phạm của ông Hận được đánh giá là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội, làm giảm uy tín của cơ quan, đơn vị và tổ chức Đảng. Ông Hận bị kỷ luật với hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Trước đó, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã tiến hành bỏ phiếu kỷ luật ông Lê Hoài Hận. Tất cả thành viên có mặt đã bỏ phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Hận.

Ngày 4/12, UBND xã Xà Phiên cũng đã tiến hành họp xem xét kỷ luật đối với bà N.T.T.N (29 tuổi, cán bộ phụ trách lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội của xã). Kết quả cuộc họp có 22/29 phiếu đồng ý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà N.

Theo đơn tố cáo của chồng bà N thì ông Hận có quan hệ bất chính với bà N từ năm 2015 đến nay. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ xác minh và ông Hận đã thừa nhận vụ việc. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hận.

Triển khai quyết định cách chức Bí thư xã quan hệ bất chính - ảnh 2

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với bí thư xã quan hệ bất chính

Bí thư xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị cách hết chức vụ trong Đảng do có quan hệ bất chính với cấp dưới đã có chồng.

Triển khai quyết định cách chức Bí thư xã quan hệ bất chính - ảnh 3

Quan hệ bất chính với Bí thư xã, một nữ cán bộ bị đề nghị kỷ luật

Bí thư xã quan hệ bất chính với nữ cán bộ xã, người bị đề nghị cách chức, người bị cảnh cáo.

Triển khai quyết định cách chức Bí thư xã quan hệ bất chính - ảnh 4

Quan hệ bất chính với cấp dưới, Bí thư Đảng ủy xã bị đề nghị cách chức

Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị đề nghị cách chức vì có quan hệ bất chính với một phụ nữ cấp dưới.

Triển khai quyết định cách chức Bí thư xã quan hệ bất chính - ảnh 5

Quan hệ bất chính, một cán bộ tỉnh bị kỷ luật

Ngoài việc bị cảnh cáo Đảng vì quan hệ bất chính, đá gà ăn tiền, Phó phòng Lưu trữ Tỉnh ủy Cà Mau còn bị xem xét cho thôi việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng