Triển lãm các tác phẩm mỹ thuật về Đảng Cộng sản Việt Nam

TP - Triển lãm trưng bày hơn 40 tác phẩm hội họa, đồ họa và 7 tác phẩm điêu khắc qua các chất liệu: sơn mài, sơn dầu, lụa… tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ phản ánh khí thế của cuộc cách mạng sục sôi và quang cảnh hăng say lao động của mọi tầng lớp nhân dân trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ.

Các tác phẩm mang chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thành tựu đạt được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, Lòng dân đối với Đảng, được thể hiện mang đậm dấu ấn của từng nghệ sỹ sẽ đem đến cho công chúng những cảm nhận phong phú về chặng đường 80 năm lịch sử của Đảng và về Bác - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta.

Triển lãm sẽ diễn ra tại phòng trưng bày chuyên đề của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 29-1 đến 7-2-2010. 

* Đảng là đạo đức là văn minh là chủ đề cuộc giao lưu sáng qua do Đảng ủy khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối cho biết, đây là dịp ôn lại những chặng đường gian khổ nhưng đầy vinh quang của Đảng gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng, bảo vệ, xây dựng đất nước của dân tộc.

* Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia cùng tỉnh Phú Thọ tổ chức Triển lãm sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh, tại Thư viện tỉnh Phú Thọ. Tại Triển lãm, đồng thời công bố cuốn sách Đảng Cộng sản Việt Nam - 80 năm xây dựng và phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá