Triệt phá băng cướp ngân hàng, bắt cóc con tin

5 tên cướp với dao, súng đã xông vào Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (18 Trần Hữu Dực, huyện Từ Liêm, Hà Nội), bắt cóc con tin, cướp ngân hàng. Chỉ trong vòng 30 phút, cả băng đã bị tóm gọn.

Triệt phá băng cướp ngân hàng, bắt cóc con tin

Lực lượng công an bao vây toàn bộ tòa nhà đang có nhóm cướp bên trong, giải tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm
Lực lượng công an bao vây toàn bộ tòa nhà đang có nhóm cướp bên trong, giải tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.
 

Đó là tình huống trong buổi diễn tập chống cướp ngân hàng, tiệm vàng của Công an thành phố Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm đại diện ngân hàng, chủ tiệm vàng lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Nội.

Khoảng 11h30 ngày 15-10, khi ngân hàng vào giờ nghỉ trưa, có 1 xe ô tô du lịch trắng đỗ ở cửa. 5 thanh niên bước vào giả làm khách giao dịch. Bảo vệ ngân hàng bước ra giải thích đã đến giờ nghỉ trưa, ngân hàng tạm nghỉ, nếu cần giao dịch thì có thể quay lại vào buổi chiều.

Bất ngờ, các tên này rút súng, dao ra kề vào cổ bảo vệ, khống chế người này tại sảnh ngân hàng. Một tên được bố trí giữ bảo vệ, 4 tên còn lại phóng ngay vào trong.

Các đối tượng lăm lăm súng trên tay. Một tên nổ súng nổ thị uy để khống chế 9 cán bộ ngân hàng còn lại bên trong. Dù hoảng loạn song một nhân viên ngân hàng đã kịp bấm nút cấp cứu khẩn cấp, nối với hệ thống báo động của công an huyện Từ Liêm.

11h40, gần như ngay lập tức, 2 xe chở lượng lượng cảnh sát 113 đã hú còi phóng đến khu vực. Trưởng Công an huyện Từ Liêm đã báo cáo với UBND huyện Từ Liêm và CATP Hà Nội; chỉ đạo các lực lượng tại chỗ tổ chức đến hiện trường, bao vây toà nhà đang bị kẻ cướp khống chế; chỉ đạo các lực lượng giải tán dân cư khỏi khu vực nguy hiểm, chỉ đạo giao thông khỏi hỗn loạn.

Triệt phá băng cướp ngân hàng, bắt cóc con tin - ảnh 2

 

11h45, nhận được tin báo, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Phó Giám đốc CATP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ án. Lực lượng Cảnh sát hình sự, cảnh sát truy nã tội phạm phối hợp với trung đoàn Cảnh sát cơ động có mặt, bao vây toàn bộ tòa nhà.

Quan điểm chỉ đạo là phải bảo đảm an toàn cho con tin, tránh thương vong cao nhất, bắt sống nhóm cướp. Người thương thuyết cũng được điều động đến, hướng loa vào trong ngân hàng thuyết phục kẻ cướp. Kẻ cướp đưa ra yêu cầu đưa xe taxi đến để chúng có thể di chuyển.

11h50, một xe taxi có mặt trước sảnh. Tuy nhiên, khi tên khống chế bảo vệ vừa định bước vào xe thì bị lực lượng công an khống chế.

 

Chỉ sau khoảng 30 phút, băng cướp đã bị tóm gọn
Chỉ sau khoảng 30 phút, băng cướp đã bị tóm gọn.

Một số cảnh sát hình sự ập vào bên trong ngân hàng.

11h55, một loạt tiếng súng nổ bên trong. Đồng thời, hàng chục chiến sĩ cảnh sát hình sự tiếp tục ập vào. Cùng lúc đó, xe cứu hoả, xe cấp cứu 115 hú còi bên ngoài, đợi sẵn.

12h, các tên cướp bị đưa ra ngoài. 1 trong số những tên cướp phải đi bằng xe cấp cứu về Bệnh viện gần đó.

Việc phá vụ cướp ngân hàng, bắt cóc con tin thành công chỉ trong 30 phút.

Buổi diễn tập kết thúc.

Theo Tiến Nguyên
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá