Triều cường cao nhất trong 52 năm

TP - Theo ông Trần Công Lý, Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TPHCM, đỉnh triều cường đo được tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) vào chiều 19/10 đạt 1,59 m.

> Vỡ bờ bao, nhà dân ngập nặng
> Bình Dương bất ngờ bị ngập sâu 3 m

Đây là mức kỷ lục kể từ năm 1961 đến nay. Dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ, hôm nay (20/10) triều cường tiếp tục lên cao và có khả năng đạt mức kỷ lục mới là 1,62 m (trên báo động III 0,12 m), gây ngập nặng nhiều khu vực và uy hiếp các tuyến bờ bao xung yếu tại các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp; hai huyện Củ Chi, Hóc Môn.

Trong các ngày tiếp theo, triều cường xuống dần nhưng vẫn ở mức rất cao do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc hoạt động mạnh trên biển Đông. Cụ thể, triều cường trong hai ngày 21 và 22/10 lần lượt đạt 1,59 m và 1,53 m.

Rạng sáng 19/10, triều cường dâng cao (1,58m) đã làm vỡ một đoạn đê bao bằng bê tông ở phường 28, quận Bình Thạnh, hàng chục nhà dân bị ngập sâu, có nơi lên tới gần 2m. Theo ông Hồ Kỳ Lân, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh, chính quyền địa phương đã cho đắp lại đoạn đê bị vỡ và huy động máy bơm ứng cứu. Đến 12 giờ trưa, sự cố được khắc phục.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng