Triều cường dâng cao, dân bì bõm lội nước trên Quốc lộ 1A

TPO - Hai ngày nay, vào sáng sớm triều cường dâng cao làm ngập một đoạn hơn 3 km trên quốc lộ 1A ở Vĩnh Long khiến người dân và phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn.

Triều cường dâng cao, dân bì bõm lội nước trên Quốc lộ 1A

Sáng 19/9, một đoạn dài hơn 3 km trên quốc lộ 1A thuộc ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) nước ngập tràn ngang mặt lộ, sâu 20 cm, có nơi lên gần 30 cm gây khó khăn cho người dân và các phương tiện đi ngang đây.

Triều cường dâng cao, dân bì bõm lội nước trên Quốc lộ 1A - ảnh 1

“Sáng sớm, tôi gánh rau lội bộ đi chợ bán, trên đường cặp vỉa hè lúc đó nước ngập gần tới đầu gối, sâu hơn lúc này (hơn 8 giờ) nhiều. Khi đó, tôi đi sát mé mà mỗi khi xe lớn chạy ngang sóng vỗ nước văng vào người ướt nhem, lạnh run người”, bà Lê Thị Mai nói.

Triều cường dâng cao, dân bì bõm lội nước trên Quốc lộ 1A - ảnh 2

Còn chị Sa Mi, cùng xã Thuận An chạy xe đạp chở bao cốp dẹp phía sau, ngang qua đoạn này cũng phải dẫn bộ. “Bên trong làn dành cho xe đạp thì nước ngập sâu, còn làn ngoài xe lớn chạy ầm ầm nên không dám ra đó. Vì thế, tôi đành phải dẫn bộ cho an toàn nhưng mỗi khi xe lớn chạy ngang là mình ướt nhem lẫn hàng hóa đi bán”, chị Sa Mi nói.

Triều cường dâng cao, dân bì bõm lội nước trên Quốc lộ 1A - ảnh 3

Ông Nguyễn Anh Khoa, người dân ở đoạn này cho biết, triều cường hai ngày nay lên cao làm ngập ngang quốc lộ. Không chỉ vậy bên trong nhà nước cũng ngập. Mỗi khi xe chạy ngang là nước văng tung tóe vô nhà, cuộc sống khó khăn.

Triều cường dâng cao, dân bì bõm lội nước trên Quốc lộ 1A - ảnh 4

Đem bức xúc của người dân đến gặp lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Hoàng Học, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, đoạn bị ngập nước trên Quốc lộ 1A do Bộ GTVT quản lý chứ tỉnh không quản lý. Vấn đề này đã diễn ra nhiều năm, cứ đến mùa lũ là ngập, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. 

Triều cường dâng cao, dân bì bõm lội nước trên Quốc lộ 1A - ảnh 5

“Chúng tôi đã phản ánh lên Bộ GTVT nhiều lần đề nghị nâng cấp nhưng đến nay vẫn vậy, không động tĩnh gì. Hơn nữa, năm nay lũ nhỏ mà còn vậy chứ mấy năm trước lũ lớn, nước ngập còn sâu hơn nữa”, ông Học nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng