Triệu tập cháu ruột ông Nguyễn Việt Tiến

TP - Hôm qua, Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Ngọc Long - Phó TGĐ PMU 18 - để làm rõ một số vấn đề liên quan trong vụ án.

Ông Nguyễn Ngọc Long

Ông Nguyễn Ngọc Long chính là cháu ruột của nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến, mới được bổ nhiệm làm Phó TGĐ PMU 18 năm 2005.

 Khi vụ tiêu cực ở PMU 18 vỡ lở, Bộ GTVT mới phát hiện ông Long từng bị khởi tố, bắt tạm giam trong một vụ mua bán đất đai bất hợp pháp, sau đó được đình chỉ điều tra.

Tuy nhiên, khi làm lý lịch để bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc PMU 18, ông Long đã không khai thông tin này.

 Ngoài ra, ông Long cũng là một trong những người có mặt trong vụ xô xát tại quán cơm Thu Hằng trên đường Bưởi của nhóm cán bộ PMU 18 trong đó có ông Nguyễn Việt Tiến vào năm 1994.

Theo kế hoạch, sáng nay (28/4), ông Nguyễn Ngọc Long phải có mặt làm việc với C14. Được biết, nội dung chính ông Long sẽ phải giải trình với cơ quan điều tra có liên quan đến một số nhà thầu phụ được coi là “sân sau” của PMU 18 trong việc thi công 19 cầu trên quốc lộ 1A.

Ở một mảng khác, cơ quan điều tra đang khẩn trương xác minh những tài sản có dấu hiệu bất minh của nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến và Trưởng phòng Kế hoạch PMU 18 Phạm Tiến Dũng.

Một tổ công tác của C14 đã được cử về làm việc với chính quyền địa phương quê ông Tiến và ông Dũng ở Ninh Bình, Hà Nam, để củng cố tài liệu điều tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá