Triệu tập nhóm thanh niên đi xe máy rước dâu lạng lách, đánh võng trên quốc lộ

TPO - Liên quan đến vụ việc, một nhóm thanh niên điều khiển xe máy rước dâu nhưng không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1A. CQĐT sở tại đã xác minh và triệu tập những thanh niên này lên làm việc.

Nhóm thanh niên lạng lách đánh võng gây nguy hiểm trên quốc lộ 1A.
Nhóm thanh niên lạng lách đánh võng gây nguy hiểm trên quốc lộ 1A.

Ngày 18/11, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã triệu tập nhóm thanh niên điều khiển xe máy rước dâu nhưng không đội mũ bảo hiểm và lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Diễn Châu. 

Theo CQĐT, nhóm thanh niên này được xác định gồm: Trần Đình Luyện, Nguyễn Văn Tuấn, Trần Văn Độ, Nguyễn Hữu Dũng, cùng trú tại xã Diễn Bích và Phan Thanh Cảnh, trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu. 

Căn cứ theo điều tra, Công an huyện Diễn Châu đã có kết luận ban đầu. Cụ thể, Trần Đình Luyện có hành vi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm; còn Nguyễn Văn Tuấn, Trần Văn Độ, Phan Thanh Cảnh và Nguyễn Hữu Dũng có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe. 

“Khi CQĐT phát giấy triệu tập thì chỉ có Luyện, Tuấn và Độ đến. Vì vậy, Công an huyện Diễn Châu đang tạm giữ 5 xe máy, yêu cầu các đối tượng còn lại lên trụ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử phạt theo quy định”, một cán bộ điều tra cho biết thêm. 

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, ngày 13/11, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại việc, một nhóm thanh niên chạy xe máy đi rước dâu lưu thông trên quốc lộ 1A nhưng không ai đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, nhóm thanh niên này còn lạng lách, đánh võng gây cản trở với các phương tiện tham gia giao thông.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ với thái độ phản đối hành động của nhóm thanh niên. Nhiều người cho rằng, cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nghiêm vì hành động này sẽ rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên quốc lộ. Được biết, vị trí mà nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm và lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

Trước đó, Công an huyện Diễn Châu đã xử phạt hành chính gần 60 triệu đồng đối với 3 nhóm thanh niên có hành vi gây mất trật tự, không đội mũ bảo hiểm khi rước dâu trên quốc lộ 1A. Hơn 20 thanh niên bị triệu tập lên trụ sở công an để làm việc.
Video clip vụ việc:
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng