Trình độ cấp 2 vẫn học đại học

Một cán bộ mới học hết cấp 2, nhưng dùng bằng cấp 3 giả để đi công chứng, và hiện đang theo học đại học năm thứ 3 tại Trung tâm Đào tạo từ xa của Đại học Huế.

Đó là vụ việc mà một số bạn đọc ở Quảng Trị đang khiếu kiện ông Lê Ngọc Quản, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông đường bộ 405 –trụ sở ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị), đơn vị trực thuộc thanh tra giao thông Khu quản lý đường bộ 4.

Những người gần gũi ông Quản cho biết ông này mới học hết cấp 2, nhưng đã dùng bằng tốt nghiệp BTVH cấp 3 của người khác tẩy xóa để đề tên tuổi của mình vào rồi đem đi công chứng tại phòng Tư pháp Cam Lộ. Họ khẳng định thêm: Đối chiếu với quá trình công tác cũng như năng lực trình độ, nhận thức xã hội thì quả thực ông Quản mới học cấp 2 là đúng. ấy vậy mà ông Quản đang học đại học năm thứ 3 tại Trung tâm Đào tạo từ xa của Đại học Huế.

Theo bản photocopy bằng tốt nghiệp thì ông Lê Ngọc Quản đã tốt nghiệp kỳ thi cấp 3 BTVH, hệ tại chức, năm 1982, tại Hội đồng thi A Lưới, tỉnh Bình Trị Thiên (cũ). Thế nhưng, theo công văn số 151/GDĐT-KT, ngày 21/2/2005, của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế thì “Kỳ thi tốt nghiệp BTVH cấp 3 khoá ngày 24/6/1982 tại Hội đồng thi huyện A Lưới không có thí sinh nào mang tên Lê Ngọc Quản”.

Ông Lê Ngọc Quản dùng bằng thật của người khác để tẩy xoá ghi tên mình vào hay là đã bỏ tiền mua bằng giả? Ai đã bán bằng giả cho ông Quản ? Có hay không đường dây làm bằng giả? Đề nghị các cơ quan chức năng ở Quảng Trị sớm điều tra làm rõ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá