Trình dự thảo Luật Hỗ trợ DNNVV lên Quốc hội

TP - Ngày 19/10, Thứ trưởng KH&ĐT Đặng Huy Đông cho biết sẽ trình Quốc hội xem xét dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vào Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV (khai mạc ngày 20/10).

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông.
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông.

Theo thống kê, DNNVV chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp, sử dụng hơn 50% lực lượng lao động và đóng góp 40% GDP. Dù đóng góp lớn nhưng DNNVV phải đối mặt nhiều khó khăn, trở ngại trong tiếp cận các nguồn lực kinh doanh như tín dụng, mặt bằng sản xuất, thị trường. Dự thảo luật được xây dựng nhằm đồng bộ chính sách, chương trình hỗ trợ chọn lọc, phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế của đất nước. Lãnh đạo Bộ KH&ĐT cho rằng, nếu luật này ban hành chậm ngày nào thì đất nước thiệt thòi ngày đó.

Trước đó, giải thích nghi ngại của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển về việc dự thảo luật không tạo được sự đồng thuận của các bộ ngành, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong cuộc họp góp ý, hầu hết người đại diện các bộ chỉ “soi” dự thảo luật xem có vấn đề gì ảnh hưởng tới bộ mình, liên quan đến mình hay không chứ không mang tư tưởng xác định đây là vấn đề lớn của đất nước, nhu cầu bức xúc của cộng đồng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong hội thảo trao đổi thông tin với báo chí về dự thảo Luật Hỗ trợ DNNVV vào ngày 19/10, Thứ trưởng Đặng Huy Đông từ chối bình luận về việc các bộ ngành thiếu trách nhiệm trong quá trình góp ý, xây dựng dự thảo luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng