Trợ cấp sai đối tượng

TP - Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có kết quả kiểm tra việc trợ cấp, hỗ trợ người nghèo ở xã Sơn Bình. Kết quả cho thấy, đầu năm 2009 xã Sơn Bình đề nghị trợ cấp 170 hộ nghèo với số tiền 132,6 triệu đồng, thì có 19 trường hợp sai đối tượng.

Xã tiếp tục đề nghị huyện trợ cấp 189 hộ nghèo số tiền 66,15 triệu đồng, nhưng khi đưa tiền về tới thôn Tân Lập, thôn này đề xuất và được ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Sơn Bình chấp thuận cho 71 hộ không nằm trong danh sách hộ nghèo nhận trợ cấp.

Để hợp thức hóa số tiền này, UBND xã cho người ký khống vào danh sách đã lập để thanh quyết toán với UBND huyện. Vụ trợ cấp cứu đói giáp hạt ở Sơn Bình, UBND xã đề nghị cứu đói giáp hạt 196 hộ, 200 khẩu với số tiền 24 triệu đồng, nhưng trong số này, có tới 180 hộ không thuộc diện nghèo.

Việc trợ cấp Tết theo QĐ 81/QĐ -TTg của Chính phủ tại xã Sơn Bình cũng  có nhiều sai phạm, cấp tiền Tết không đúng đối tượng, danh sách cấp quà Tết nhập nhèm không giống nhau. Hộ có tên trong danh sách nhận tiền nhưng thực tế lại không nhận được tiền. Nhiều hộ không nghèo được nhận tiền hỗ trợ người nghèo do có người thân làm lãnh đạo thôn, xã.

Đoàn kiểm tra của UBND huyện Châu Đức kiến nghị UBND huyện kỷ luật cán bộ ấp và xã Sơn Bình sai phạm, thu hồi tiền đối với 247 người và 71 trường hợp nhận trợ cấp không đúng đối tượng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá