DMCA.com Protection Status

Trở lại biệt thự Bình Phước sau ngày xử vụ thảm án

TPO - Một ngày sau khi TAND tỉnh Bình Phước tuyên án nhóm sát thủ giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ, hàng xóm của đại gia gỗ này vẫn chưa hết bàn tán xôn xao.

Căn biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ vào sáng ngày 18/12.
Căn biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ vào sáng ngày 18/12.

Như tin đã đưa, hôm qua (17/12), TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án giết 6 người, cướp tài sản tại nhà ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Theo đó, bị cáo Nguyễn Hải Dương nhận mức án tử hình về tội giết người, 8 năm về tội cướp tài sản, tổng hợp mức án tử hình. Bị cáo Vũ Văn Tiến bị tuyên mức án tử hình, 7 năm tù tội cướp tài sản, tổng hợp tử hình Bị cáo Trần Đình Thoại bị tuyên phạt 13 năm tù tội giết người, 3 năm tội cướp tài sản, tổng hợp 16 năm tù.

Một ngày sau khi TAND tỉnh Bình Phước tuyên án nhóm sát thủ, chúng tôi trở lại căn biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây chính là hiện trường vụ thảm án xảy ra vào ngày 7/7.

Những người hàng xóm của gia đình ông Mỹ vẫn chưa hết bàn tàn xôn xao về mức án của những kẻ thủ ác.

Ông Hồ Văn Nghĩa (55 tuổi), hàng xóm nạn nhân Lê Văn Mỹ cho biết, từ khi xảy ra vụ thảm án đến nay, căn nhà biệt thự của đại gia gỗ đóng cửa im ỉm, ít ai lui tới. "Chỉ có cha vợ ông Mỹ mỗi chiều thường đến thắp nhang trong nhà rồi về", ông Nghĩa cho biết.

Cũng theo thông tin từ hàng xóm, sau khi xảy ra vụ án mạng, người thân của gia đình ông Mỹ đã mua nhiều tượng Phật để đặt trong căn biệt thự.

Quan sát căn biệt thự, người ta dễ dàng nhận thấy từ bên trong nhà ra ngoài sân căn nhà, được đặt nhiều tượng phật và bàn thờ phật để cầu bình an.

Công ty gỗ của gia đình ông Lê Văn Mỹ cũng đã được mở cửa hoạt động trở lại từ hai tháng nay.

Ông Nghĩa bảo cho tới giờ ông vẫn còn sợ khi nhớ lại đêm định mệnh mà gia đình ông Mỹ bị sát hại. "Hôm qua khi tòa xử án hung thủ sát hại gia đình ông Mỹ, tôi không đi xem vì biết chắc kẻ thủ ác sẽ phải nhận án tử. Hành vi của chúng man rợ đến thế cơ mà”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo người hàng xóm này, bé Lê Thị Gia Linh (tên thường gọi bé Na, 22 tháng tuổi)-con gái út ông Mỹ, đã được người thân đưa xuống Sài Gòn nuôi dương. Bé Na là thành viên duy nhất của gia đình ông Mỹ sống sót sau đêm thảm sát.

“Giờ nghe đâu người nhà ông Mỹ đã đưa cháu Na xuống Sài Gòn chăm sóc và đi học”, ông Nghĩa cho biết.

Người giúp việc cũ cho gia đình ông Mỹ là bà Loan nay đã nghỉ việc đi làm ở một công ty gỗ khác. Thay thế bà Loan là một nữ công nhân cũng làm trong công ty gỗ hàng ngày qua lau dọn nhà, chăm sóc cây và hương khói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng