Trời đổ mưa, pháo hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói

TPO - Màn pháo hoa mong đợi của hàng vạn người dân và du khách đã chìm trong khói đen.

Màn pháo hoa mù câm vì khói và mưa.
Màn pháo hoa mù câm vì khói và mưa.

Đêm nay (27/5), bữa tiệc ánh sáng trên bầu trờ Đà Nẵng được khai màn bởi đội pháo hoa Trung Quốc - LiuYang Dancing Fireworks .

Đây chính là nhà vô địch của Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên năm 2009. Thành lập năm 1995, Công ty đã từng tham gia trình diễn pháo hoa tại nhiều sự kiện lớn, trong đó có Lễ Khai mạc và Bế mạc Olympics Bắc Kinh 2008 và Lễ Khai mạc World Expo Thượng Hải 2010 (Trung Quốc). Tại cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2012, Dancing Fireworks cũng đã đạt giải nhì.

Hàng vạn người đã mong chờ thưởng ngoạn màn trình diễn của đội pháo hoa “nhà nòi”. Ngay từ khúc dạo đầu tiên, Trung Quốc đã hứa hẹn với khán giả một đại tiệc pháo hoa tuyệt vời.

Trời đổ mưa, pháo  hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói - ảnh 1 Khán giả trên các khán đài tiếc nuối vì không thưởng thức được đại tiệc pháo hoa mà họ mong đợi. Ảnh: Thanh Trần.

Tiếng vỗ tay, hò hét tán dương rộ lên từ các khán đài. Tuy nhiên sau chưa đầy 1 phút, trời Đà Nẵng đổ mưa, ít gió khiến khói đen bao kín màn pháo hoa kỳ công của Trung Quốc.

Trời đổ mưa, pháo  hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói - ảnh 2
Trời đổ mưa, pháo  hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói - ảnh 3 Những phút cuối mưa nhẹ dần, những màn pháo hoa kỳ công mới lộ ra khỏi làn khói dày đặc. Ảnh: Thanh Trần.

Những đợt pháo chìm trong khói, le lói phát sáng ra bên ngoài. Càng về sau không gian bắn pháo càng mù tịt, hoàn toàn không thấy gì.

Khán giả trên các khán đài tỏ ra luyến tiếc và đồng cảm với bất lợi của đội này. Mặc dù bất lợi, Trung Quốc vẫn cố gắng thể hiện xong màn pháo hoa của mình. Đến những phút cuối, khán giả mới thấy được vài đợt pháo lộ ra khỏi khói đen nhờ mưa nhẹ hạt dần.

Đà Nẵng: Hàng vạn người đội mưa xem pháo hoa

Trước giờ trình diễn của hai đội Trung Quốc và Anh đêm nay (27/5), trời Đà Nẵng đổ mưa lớn làm hàng vạn du khách trên các khán đài náo loạn.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng