Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng

TPO - Dù trời không mưa và thủy triều không quá cao nhưng tuyến đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè, TPHCM vẫn ngập nặng vào chiều tối nay (19/12), khiến giao thông và cuộc sống của người dân địa phương bị ảnh hưởng.

Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng - ảnh 1 Tối 19/12, dù triều cường lên không quá cao nhưng tuyến đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè, TPHCM vẫn bị ngập nặng kéo dài suốt nhiều giờ, có nơi ngập hơn nửa mét. Càng về tối, nước triều lên càng cao tràn từ ngoài đường vào nhà dân.

Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng - ảnh 2 Ghi nhận của phóng viên, tuyến đường Lê Văn Lương đoạn từ cầu Long Kiểng đến cầu Rạch Tôm (kéo dài gần 3km) bị ngập nặng từ 18h, khiến giao thông qua khu vực gần như bị tê liệt.

Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng - ảnh 3 Hàng loạt xe bị chết máy khi lưu thông qua khu vực này. Nhiều người phải bì bõm dắt xe một đoạn dài để tìm chỗ sửa. “Muốn chờ nước rút thì phải 4 tiếng đồng hồ sau nên đành chịu cực thôi. Đi trên đường mà cứ như lội sông thế này dù trời không mưa. Không biết bao giờ dân ở đây mới bớt khổ” chị Nguyễn Thị Thuận (36 tuổi) nói.

Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng - ảnh 4 Triều cường lên cao, xe lớn chạy qua gây sóng làm nước tràn vào nhà.

Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng - ảnh 5 Tuyến đường này thường xuyên bị ngập do triều cường nên nhiều người có xe ba gác trong khu vực cứ chiều đến lại chạy xe ra đoạn ngập để chở thuê xe máy. Mỗi chiếc xe được vận chuyển qua đoạn đường ngập, khổ chủ phải trả từ 30.000-50.000 đồng.

Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng - ảnh 6 Ông Nguyễn Văn Hoa (lái xe ba gác) cho biết:“Tùy theo đoạn đường gần xa và mức độ ngập để tính tiền nhưng không quá 50.000/xe. Mỗi lần chở được 2 xe, bình quân mỗi tháng cũng kiếm được kha khá vì đoạn đường này hầu như ngày nào cũng... ngập”, ông Hoa nói.

Trời không mưa, đường Sài Gòn vẫn ngập nặng - ảnh 7 Nước ngập kéo dài từ chập tối đến hơn 21h mới bắt đầu rút. Theo người dân, tuyến đường này thường xuyên ngập do triều cường. Người dân đã liên tục phản ánh lên cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá