Trói người hàng xóm gần 80 tuổi đến ngất xỉu

TP - Do mâu thuẫn, tranh chấp bờ rào nên ngày 15/11/2007 Phan Văn Đức (1964) ở xóm 10, xã Thanh Long (Thanh Chương, Nghệ An) dùng dây thừng trói ông Dương Văn Minh, gần 80 tuổi, gần 3 giờ ở gốc cây cọ khiến ngất xỉu phải đi cấp cứu bệnh viện.

Nguyên nhân được xác định là ngày 15/11, Phan Văn Đức xây chuồng lợn lấn sang đất của ông Dương Văn Minh, mặc dù ông Minh phản đối nhưng Đức bỏ ngoài tai và có những lời thách thức ông Minh: “Tao đố thằng nào ngăn cản”.

Bất bình, ông Minh dùng tay đẩy lui viên táp lô mà Đức đang cho xây dựng dở, thấy vậy Đức chạy tới dùng dây thừng trói ông Minh tại gốc cây cọ và dùng dao đe dọa mọi người không ai được cởi trói cho ông Minh.

Ông Tôn Gia Hiệu, người cùng xóm sang chơi thấy vậy định ra cởi trói cho ông Minh nhưng Đức dùng dao hăm dọa.

Đến 10 giờ ngày 15/11, bà Yên, người cùng xóm đi qua chứng kiến hành động dã man của Đức vội trình báo Công an xã đến lập biên bản. Tuy nhiên, do đứng giữa nắng gần 3 giờ đồng hồ, lại bị cao huyết áp và ốm lâu nay nên khi vừa được cởi trói, ông Minh bất tỉnh, phải chở đi cấp cứu.

Tình trạng sức khoẻ của ông Minh hiện vẫn còn xấu.

Vụ việc được chuyển cho Công an huyện Thanh Chương thụ lý. Nhưng khi Công an huyện về lập biên bản Đức ngoan cố không chịu ký vào biên bản và thách thức những người thực thi công vụ. Trước đó, Phan Văn Đức từng có tiền án phải đi cải tạo 1 năm vì tội đánh người.

Nhiều người dân ở xã Thanh Long bức xúc: “Chỉ vì tranh chấp nhỏ mà Đức trói một cụ già gần 80 tuổi đến suýt chết là một hành động ngang ngược. Đây là việc làm hết sức dã man, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người cần phải nghiêm trị”. Phan Văn Đức đang bị tạm giữ tại Công an huyện Thanh Chương để điều tra, làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá