Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền

TPO - Sáng ngày 13/2 (mồng 6 Tết) tại cánh đồng thôn Đọi Tín (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2016.

Sáng ngày 13/2 tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2016.
Sáng ngày 13/2 tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2016.
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 1 Tham dự hội thi có 18 họa sỹ đến từ Hà Nội và tỉnh Hà Nam, đặc biệt năm nay có cả họa sỹ người nước ngoài cũng ứng thi.
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 2
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 3
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 4 Sau hồi trống khai hội, các họa sĩ nhận trâu và bắt đầu công việc với bút, màu. 
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 5 Con trâu đoạt giải nhất hội thi của gia đình ông Nguyễn Văn Cương (thôn Nội, Tiên Ngoại). Ông Cương cho biết con trâu được 8 tuổi và do họa sĩ tại Hà Nội vẽ trong vòng nửa ngày.
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 6 Hội thi vẽ trang trí trâu được tổ chức từ 9h đến 15h hôm nay. Những chú trâu đạt giải sẽ được tham gia cày vào sáng ngày 7 tháng Giêng năm Bính Thân.
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 7 Hội thi thu hút đông đảo người dân, du khách.
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 8 Hai con trâu của gia đình ông Thắng.
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 9
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 10
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 11
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 12
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 13
Tròn mắt với các chú trâu 'siêu độc' của hội Tịch điền - ảnh 14

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng