Trồng chuối để luyện... chạy xe cướp chó

TP - Sau khi đọc bài báo về nạn cướp chó lộng hành ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), nhiều người dân đã cung cấp thêm thông tin liên quan tới vụ việc này.

Công an xã An Vinh bàn cách ngăn chặn những tên “cướp chó”

Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) - Huyện giáp Thái Bình - cung cấp cho Tiền phong thông tin: Hiện, công an huyện đang tạm giam 2 tên bắt chó, chém người.

Chúng là 2 anh em ruột Phạm Văn Chương (sinh năm 1980) và Phạm Văn Duy (sinh năm 1974) trú tại xã An Ninh (Quỳnh Phụ).

Theo nhận định của chúng tôi, 2 tên này có nhiều khả năng như quần chúng tố giác là có một khu vườn rậm rạp trồng nhiều hàng chuối để luyện kỹ năng chạy xe máy.

Chúng bị 3 người dân dũng cảm có tên là Nguyễn Văn Ái, Phạm Văn Hiếu, Phạm Văn Phô vây bắt khi đang thực hiện hành vi tại xóm Dân Cư Bình Minh (Thị trấn Vĩnh Bảo).

Trước khi bị bắt, 2 tên này còn kịp chém một người dân. "Đồ nghề" của 2 tên này ai nhìn cũng phát sợ: Một thanh kiếm sáng loáng dài cài dọc xe phân khối lớn, một cây nỏ bắn tên sắt và đoản côn.

3 công dân dũng cảm vừa được các cấp lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo và thành phố Hải Phòng kịp thời tặng bằng khen.

Ông Nguyễn Văn Minh - 60 tuổi, cựu chiến binh thôn Vũ Xá (An Đồng, Quỳnh Phụ) - bức xúc kể lại sự bạo ngược của những tên côn đồ.

Như thường lệ, sáng sớm hôm đó, ông dậy sớm tập thể dục. Bỗng nhiên tiếng xe máy gầm rú lao tới và có kẻ tròng cổ con chó nhà hàng xóm lôi đi. Thấy cảnh ngang ngược, ông Minh liền hô hoán và ném đá ngăn chặn hành vi đó. Những tên lạ mặt vẫn không sợ và ngang nhiên bắt chó đi.

Khoảng 20 phút sau, có 4 người khách lạ đội mũ bảo hiểm đứng trước cổng hỏi tên ông Minh. Chủ nhà nghĩ có khách đến thăm nên vồn vã ra đón.

Ngay tức khắc những người này miệng chửi bới: “Hồi nãy mày ném đá vào bọn tao. Giờ tao ném lại cho biết mặt”. Rồi chúng liên tục ném gạch đá vào mặt và người ông Minh. Sau đó, chúng đứng ngoài đường múa kiếm thách thức ông Minh.

Hậu quả hôm đó, người dân vô tội này phải khâu nhiều mũi vì bị rách mặt. Một cán bộ xã An Đồng (xin giấu tên) cho biết tên Phạm Văn Nghị (trú tại xã An Ninh, Quỳnh Phụ) mà báo Tiền phong đã đề cập trong số trước năm 1999 đã bị công an xã bắt vì tội ăn trộm bò.

Tên Nghị vốn là võ sư nên hành động rất có nghề và ngang ngược. Dân quân xã An Đồng đã nhiều lần tổ chức vây bắt bọn này, nhưng đều không thành công.

Anh Trần Xuân Hiến (thôn Bích Khê, Quốc Tuấn, Kiến Xương, Thái Bình) cũng bức xúc cho biết: Riêng nhà anh đã bị bắt đến 6 con chó, chưa kể trong làng cũng có nhiều nhà mất 1 - 2 con nhưng không thể ngăn được bọn “cướp ngày” (từ dùng của anh và nhiều người dân).

Anh Hiến nói thêm: Bọn cướp chó này dùng xe phân khối lớn có lắp ống xả kêu to để dụ chó chạy ra ngõ. Nếu ai có ý cản đường, chúng sẵn sàng lao cả xe vào người. Cho nên, đa số người dân “thà mất chó để bảo toàn tính mạng”.

Nhiều người dân bức xúc nói với PV Tiền phong, nạn trộm chó vốn đã có từ lâu nhưng hung hãn đến mức sẵn sàng chém, bắn tên sắt và trả thù người dân thì mới xuất hiện gần đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá