Trông ô tô trái phép trên đường nội bộ khu đô thị

TP- Các hộ dân ở nhà chung cư N3A, N3B KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội phản ánh có một nhóm người tự ý lập bãi trông giữ xe ô tô trái phép chiếm dụng lòng đường.

Bãi đỗ xe trái phép tại khu vực nhà N3B
Bãi trông xe trái phép được một số người thiết lập bằng cách quây hàng rào chắn một đoạn đường có trạm gác, barie. Sau khi hình thành bãi xe này, đoạn đường của khu nhà trở thành bãi đỗ của rất nhiều xe ô tô.

Đáng nói hơn, người ta đã cho dựng hàng rào sắt khá kiên cố. Đường bị chiếm dụng, những người dân ở chung cư N3A, N3B phải đi xe máy lên vỉa hè mới vào được nhà.

Cty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội (Đơn vị quản lý nhà N3A, N3B và chung cư tại đây) có văn bản gửi UBND quận Thanh Xuân khẳng định: Việc một số cá nhân tự ý lắp đặt hàng rào bao quanh khu vực mặt trước đường vào nhà xe thuộc 2 tòa nhà trên làm bãi trông giữ xe khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền là sai nguyên tắc, ảnh hưởng an ninh trật tự, mĩ quan đô thị và sinh hoạt chung của các hộ dân.

Đặc biệt việc thiết lập hàng rào còn làm cản trở công tác cứu hộ phòng cháy, chữa cháy. Cy Quản lí và Phát triển nhà Hà Nội đề nghị UBND quận Thanh Xuân có biện pháp xử lý, cưỡng tháo dỡ ngay cabin và hàng rào bao quanh khu vực mặt đường vào tòa nhà (từ vỉa hè toà nhà đến khu vực đường phân cách nội khu), trả lại nguyên trạng cảnh quan kiến trúc ban đầu cho các tòa nhà N3A, N3B.

Trao đổi với Tiền phong chiều 7/8, ông Lương Văn Hữu, Giám đốc Xí nghiệp Quản lí dịch vụ và Khai thác khu đô thị cho biết: “Sau khi nhận được đơn của nhân dân, Xí nghiệp đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị UBND phường Nhân Chính, Công an phường và các cơ quan liên quan đề nghị xử lí vụ việc này”.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết dẹp bỏ bãi trông xe trái phép này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá