Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà'

TPO - Ngôi nhà vừa mới xây trị giá hơn 600 triệu đồng của gia đình chị Lê Thị Hoài Khanh (trú xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) bị sông "nuốt chửng" vào rạng sáng nay trong cơn bão số 12.

Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà'

Trưa 4/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác gồm Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa… đã đến thị sát ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nơi được nhận định là tâm bão của cơn bão số 12.

Tại đây, đoàn chứng kiến một khung cảnh tan hoang, nhiều nhà dân tốc mái, tường nhà đổ sập. Đặc biệt, nhiều ngôi nhà nằm sát bờ kè bị sông "nuốt chửng".

Ông Trần Đình Thúc, Chủ tịch xã Đại Lãnh cho biết, tính đến trưa ngày 4/11, toàn xã có 1 người chết, 3 người bị thương trong cơn bão số 12.

“Ngoài ra, cơn bão số 12 còn khiến gần 20 nhà đổ sập hoàn toàn. Khoảng 80% số nhà còn lại bị tốc mái. Đây là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay mà tôi từng thấy”, ông Thúc cho biết.

Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà' - ảnh 1 Khung cảnh tan hoang, nhiều nhà dân tốc mái, tường nhà đổ sập sau khi bão quét qua.
Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà' - ảnh 2
Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà' - ảnh 3
Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà' - ảnh 4
Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà' - ảnh 5
Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà' - ảnh 6
Trong tâm bão, người dân nức nở kể 'sáng ngủ dậy thấy mất nhà' - ảnh 7

Chị Lê Thị Hoài Khanh (trú xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) mếu máo kể lại chuyện căn nhà vừa mới xây trị giá hơn 600 triệu đồng của gia đình chị bị phá tan hoang trong cơn bão số 12.

"Sáng ngủ dậy đã thấy mất nhà. Bão đánh tốc mái, tốc cửa, còn thêm nhà thì bị sông "nuốt chửng" “Đây là căn nhà mà gia đình tôi tích góp hơn chục năm qua, vừa mới hoàn thành và chuyển vào ở từ đầu năm nay. Thế mà giờ đây bão vào tàn phá không còn gì”, chị Khanh kể trong nước mắt.

Động viên tinh thần người dân thiệt hại do cơn bão gây ra, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương nhanh chống khắc phục thiệt hại, đưa người dân đến nơi an toàn cho đến khi bão qua hoàn toàn.

Tính đến trưa cùng ngày, toàn tỉnh Khánh Hòa có ít nhất 11 người chết và 1 người mất tích, trong đó có 4 người ở huyện Vạn Ninh, 5 người ở thị xã Ninh Hòa, 2 người ở Nha Trang, 1 người ở Cam Ranh; gần 500 căn nhà bị sập, trong đó, huyện Vạn Ninh có 80% nhà tốc mái, thị xã Ninh Hòa đến 90% nhà tốc mái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá