Trong tháng 5 sẽ xảy ra nhiều đợt nắng nóng

Trong tháng 5 khu vực Bắc Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình 30 năm gần đây trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ cao hơn trong khoảng từ 0.5 đến 1.0oC.

Trong tháng 5 khu vực Bắc Bộ có nhiệt độ trung bình tháng cao hơn trong khoảng từ 0.5 đến 1.0oC.

Riêng phía đông ở mức xấp xỉ, với chuẩn sai nhiệt độ cao hơn trong khoảng từ -0.5 đến +0.5oC. Lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình 30 năm gần đây trong cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động trong khoảng từ 80-120% so với trung bình 30 năm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương nhận định: Trong tháng 5 này, ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra 1 - 2 đợt mưa vừa, mưa to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía bắc.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra 2 - 3 đợt nắng nóng. Tình hình nắng nóng tại các tỉnh miền đông Nam Bộ có khả năng tiếp tục diễn ra trong những ngày đầu tháng 5.

Ở Trung Bộ, nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình 30 năm gần đây trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ cao hơn trong khoảng từ 0.5 đến 1.0oC.

Bắc Trung Bộ lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình 30 năm gần đây trong cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn trong khoảng 20-50% so với trung bình 30 năm.

Các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình 30 năm gần đây trong cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn trong khoảng 50-80%.

Tây Nguyên và Nam Bộ, nhiệt độ phổ biến xấp xỉ trên so với trung bình 30 năm gần đây trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ cao hơn trong khoảng từ 0.5 đến 1.0oC. Lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình 30 năm gần đây trong cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn trong khoảng từ 20-50% so với trung bình 30 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá