Trông trăng, phá cỗ thời nay

Không ai giống ai, mỗi người tự chọn cho mình một cách chơi Trung thu riêng, phù hợp với hoàn cảnh và style của mình. Đó được gọi là thú chơi trung thu thời hiện đại.

Đón trăng trong khách sạn

Nửa tháng nữa mới đến Trung thu, nhưng bé Hà (6 tuổi- khu Mỹ Đình 2) đã đếm lịch từng ngày, mong bố mẹ thực hiện lời hứa cho đi chơi với thuỷ thủ Popeye, thỏ ngọc, chú cuội ở khách sạn Melia.

Chẳng là Trung thu năm ngoái, Hà được đi rước đèn ông trăng, đèn kéo quân ở khách sạn Daewoo rất “đã”, nên năm nay, trăng chưa lên mà Hà đã háo hức lắm rồi.

Không chỉ phục vụ trung thu cho trẻ em, người lớn cũng có thể chơi trung thu bằng việc nếm các sản vật mùa thu như: Gà nhồi, cốm hấp, nộm bưởi, kem hồng ở khách sạn Sofitel Metropole.

Khách sạn Hilton Hanoi Opera lại có "chiêu" độc đáo hơn khi mời 2 đầu bếp chuyên làm bánh trung thu là Liao Jianquing và Zhong Jinbo từ Trung Quốc sang trình diễn tài nghệ hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.

Để tham gia một Trung thu sang trọng như vậy, khách hàng phải mua vé với giá không rẻ. Giá vé chơi Trung thu tại Melia là 80.000 đ/trẻ em và 150.000 đ/người lớn, tại Daewoo là 169.000đ/trẻ em; 269.000/người lớn…

Tuy nhiên, hàng năm, vẫn có rất đông phụ huynh đưa con đến những nơi này. Bởi theo anh Trần Đỗ Tùng (Giám đốc công ty TNHH Hoa Tùng- bố cháu Hà): “Các khách sạn tổ chức khá chuyên nghiệp với nhiều trò chơi quay về truyền thống như rước đèn kéo quân, đóng kịch chú Cuội. Hơn nữa, tôi cũng muốn tạo một không khí đặc biệt cho con gái trong dịp này”.

Chơi trung thu kiểu ít tiền

Khu vực sân vận động Mỹ Đình và đoạn đường Nguyễn Chí Thanh là những địa điểm ngắm trăng được dân sinh viên ít tiền ưa thích.

Trước trung thu vài ngày, sinh viên các trường ĐH Quốc Gia, ĐH Mỏ, ĐH Sư Phạm… đã tranh nhau từng vuông cỏ đẹp để tổ chức phá cỗ trông trăng.

Nhiều nhóm trang trí rất công phu, giăng bóng bay tựa như một cung điện nhỏ xíu. Dịch vụ hàng quán khu Mỹ Đình cũng khá nhiều, có chiếu trải sẵn cho mọi người tụ tập, ăn uống, chuyện trò.

Theo Linh (sinh viên năm thứ 3 ĐH Mỏ) : “Năm nào tôi và các bạn cũng chơi Trung thu ở đây. Tiện ích lớn nhất ở khu vực này là không gian rộng, thoáng mát và giá khá mềm. Chỉ mất ngót nghét trăm ngàn, tôi đã có một đêm trung thu vui vẻ”.

Ngắm trăng say tình

Trung thu bây giờ không chỉ dành cho trẻ con mà cả cho các đôi nam thanh nữ tú. Có nhiều đôi để ý nhau đã lâu vẫn chưa có dịp thổ lộ, thế là hẹn đi chợ Trung thu hàng Mã, mua tặng nhau những món quà xinh xinh như tim lấp lánh, chuột kéo co, vòng cổ...

Chơi chán, mọi người kéo nhau đi ăn ở những nơi như cháo Nhà Thờ, cơm rang bơ Mã Mây, xôi Nguyễn Hữu Huân, bánh đa cua Mai Hắc Đế hay đơn giản là ra Tô Tịch ăn chè hoa quả.

Hoặc chỉ cần đi dọc các phố quanh Bờ Hồ, Giảng Võ…bạn và người ấy cũng có thể chơi trung thu bằng cách xem các đội múa lân và các chương trình nghệ thuật bình dân.

Với những đôi khác, chơi Trung thu là ngồi một chỗ quen thuộc ở Hồ Tây, dù chỉ để nói với nhau những lời yêu là cũng đủ vui rồi.

Mỗi người một lựa chọn, làm sao để bạn luôn có được một đêm trung thu nhiều kỉ niệm.

Theo Anh - Hường
Thế giới Thương mại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá