Trụ 14 cầu Cần Thơ có nguy cơ sụp đổ

TP - Ngày 11/10, dù công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương nhưng đến nay vẫn chưa có triển vọng rõ ràng để tìm được người mất tích còn lại. Trụ 14 đã nghiêng thêm khá nhiều và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Nguy cơ trụ 14 bị đổ kéo theo tấm bê tông của nhịp 13 dính liền với trụ 14 (khu vực 2c) và tấm bê tông dính với trụ 15 (khu vực 1c) bị sập theo là không loại trừ. Khối bê tông lớn bị sập nhưng vẫn còn liên kết thép với đỉnh trụ 15 có một số điểm rạn nứt, các cục bê tông thỉnh thoảng lại vỡ và rơi xuống.

Theo báo cáo của Nhà thầu TKN, khu vực 2c và khu vực nhịp 14 (giữa trụ 14, 15) đã trở nên mất an toàn và rất nguy hiểm, công tác tìm kiếm cứu hộ phải tạm ngưng.

Sáng cùng ngày, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an - thành viên Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ cùng lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã đến kiểm tra hiện trường sự cố sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm chỉ đạo: Tiếp tục giao cho Công an Vĩnh Long phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát khẩn trương điều tra để sớm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Phải nhanh chóng làm rõ nguyên nhân sự việc để xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Đến cuối ngày 11/10, rất đông nạn nhân bị thương trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ hôm 26/9 đã bình phục và được xuất viện. Hiện chỉ còn 41 công nhân bị thương tiếp tục điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Quân y 121.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá