Trụ điện cao thế vượt biển ở Kiên Giang bị đổ nghiêng, đảo Hòn Tre bị mất điện nhiều giờ

TPO - Tuyến đường dây 22kV vượt biển từ đất liền ra đảo Hòn Tre (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) bị nghiêng nghi do phương tiện lưu thông trên biển đâm vào. Sự cố này đã khiến cho hàng ngàn người trên đảo bị mất điện nhiều giờ liền.

Sáng ngày 15/8, Công ty Điện lực Kiên Giang cho biết, đã xảy ra sự cố đối với đường dây kéo điện vượt biển từ đất liền ra đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Theo đó, trụ điện số 25 trên tuyến đường dây 22kV vượt biển ra đảo bị nghiêng do phương tiện lưu thông trên biển đâm vào. Đây là đường dây cấp điện cho Trung Tâm Hành Chính huyện Kiên Hải được kéo từ điểm tiếp bờ phía Hòn Đất đến điểm tiếp bờ phía Hòn Tre dài 12,9km.

Trụ điện cao thế vượt biển ở Kiên Giang bị đổ nghiêng - ảnh 1 Trụ điện số 25 trên tuyến đường dây 22kV vượt biển ra đảo Hòn Tre bị nghiêng.

Sau khi sự cố xảy ra, để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, Điện lực Kiên Giang tạm thời ngắt điện ra đảo và tìm biện pháp khắc phục để khôi phục cấp điện lại cho đảo Hòn Tre trong thời gian nhanh nhất.  

Trụ điện cao thế vượt biển ở Kiên Giang bị đổ nghiêng - ảnh 2 Vị trí trụ điện số 25 bị đổ nghiêng cách bờ Hòn Tre khoảng 1.000 đến 1.500m. Sự cố làm hàng ngàn người dân ở đảo bị mất điện.

Được biết, công trình đường dây 22kV vượt biển cấp điện cho Trung tâm Hành chính huyện Kiên Hải được khánh thành vào tháng 4/2015 với tổng vốn đầu tư 78,4 tỷ. Đây là công trình kéo điện ra đảo bằng đường dây trên không vượt biển đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

Sau khi sự cố xảy ra, điện lực TP. Rạch Giá cũng có thông báo hạn chế lưu thông tất cả tàu bè (trừ tàu bè phục vụ công tác khắc phục sự cố) đến gần trụ điện số 25. Vị trí trụ điện số 25 cách bờ Hòn Tre khoảng 1.000 đến 1.500m đến khi sự cố được khắc phục xong.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Kiên Giang cho biết, trước mắt công ty đã cấp điện tạm thời cho người dân sử dụng và sự cố vẫn đang khắc phục.

Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ sự cố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng