Trụ sở xã 'vắng như chùa Bà Đanh' trước ngày nghỉ lễ

TPO - Sáng ngày 29/4, nhiều người dân ngao ngán trở về khi lên trụ sở UBND xã Nhơn Tân (thị xã An Nhơn, Bình Định) để gặp cán bộ làm việc nhưng tất cả các phòng đều cửa đóng then cài.

Trụ sở UBND xã Nhơn Tân vắng tanh sáng ngày 29/4
Trụ sở UBND xã Nhơn Tân vắng tanh sáng ngày 29/4

Có mặt tại trụ sở lúc 10h10, phóng viên không thể liên hệ làm việc vì tất cả các phòng đều đóng cửa, kể cả bộ phận văn phòng.

Trong khi đó, ngay cửa vào trụ sở, tờ thông báo lịch nghỉ lễ của cơ quan ghi rõ: Thông báo nghỉ lễ nhân ngày kỷ niệm Giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước ngày 30/4 và Quốc tế lao động ngày 1/5, toàn bộ cán bộ, công chức và người lao động của UBND xã Nhơn Tân được nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5.

Thế nhưng, tại đây sáng ngày 29/4 đã vắng bóng cán bộ xã khiến người dân bức xúc.

Trụ sở xã 'vắng như chùa Bà Đanh' trước ngày nghỉ lễ - ảnh 1 Bảng thông báo cán bộ, công chức và người lao động của UBND xã Nhơn Tân được nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5.
Trụ sở xã 'vắng như chùa Bà Đanh' trước ngày nghỉ lễ - ảnh 2 Các phòng, ban của UBND xã Nhơn Tân cửa đóng then cài dù chưa đến ngày nghỉ lễ
Trụ sở xã 'vắng như chùa Bà Đanh' trước ngày nghỉ lễ - ảnh 3
Trụ sở xã 'vắng như chùa Bà Đanh' trước ngày nghỉ lễ - ảnh 4
Một lúc sau, ông Phan Ngọc Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Tân (thị xã An Nhơn, Bình Định) cùng một cán bộ đi họp về. “Hiện tại, cơ quan chỉ có tôi với 1 anh cán bộ Mặt trận xã vừa đi họp về. Sáng nay, Bí thư Đảng ủy xã đi học, Chủ tịch UBND và Phó chủ tịch UBND xã đi họp ở tỉnh. Còn lại một số anh em thì đi thu quỹ. Nhưng không hiểu sao văn phòng, tiếp dân, tư pháp thì không thấy cửa mở...

“Tôi sẽ kiểm tra lại một  số lịch trình mà các cán bộ đã được phân công, nếu đi làm công việc thì thống nhất. Chiều nay hoặc sau lễ chúng tôi sẽ có cuộc họp đánh giá để nhận xét một số cán bộ còn lại, chứ làm việc như vậy là không được rồi. Vừa rồi tại cuộc họp công đoàn đầu năm, chúng tôi đã nói nhiều về giờ giấc làm việc của cơ quan nhất là các đoàn thể, ban ngành. Cứ lãnh đạo đi họp hay công tác là “rút”, nói thực là một số cán bộ nhận thức rất thấp, nói miết”- ông Hùng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá