'Truất' quyền Trụ trì nhà sư 'khóa môi'

Chiều 9-11, Ban Thường trực Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp đã tác pháp Yết Ma cử tội, đưa ra hình thức kỷ luật 3 tháng biệt chúng và "truất quyền" Trụ trì chùa Quán Âm đối với Đại đức Thích Giác Ân, Trụ trì chùa Quan Âm (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

'Truất' quyền Trụ trì nhà sư 'khóa môi'

 Phương Thanh bàn luận về nụ hôn của Đàm Vĩnh Hưng

 

Đại đức Thích Giác Ân chỉ ở tại chùa đọc kinh, sám hối không được đi ra ngoài tiếp xúc với mọi người trong 3 tháng
Đại đức Thích Giác Ân chỉ ở tại chùa đọc kinh, sám hối không được đi ra ngoài tiếp xúc với mọi người trong 3 tháng.

Trong lễ tác pháp Yết Ma, Đại đức Thích Giác Ân đã tường trình trước Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp và Chư Tôn Đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp về việc bị Mr Đàm “khóa môi”.

Đại đức Thích Giác Ân đã thành tâm sám hối trước Chư Tôn Đức, nhận rõ những hành vi phản cảm gây hậu quả đáng tiếc của mình trong đêm đấu giá từ thiện tại phòng trà Không Tên, TP.HCM đối với uy tín của Giáo hội Phật giáo và niềm tin đối với đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Nói về hướng xử lý đối với Đại đức Thích Giác Ân, Thượng tọa Thích Chơn Minh, Phó ban Thường trực Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp cho biết: Xét thấy Đại đức Thích Giác Ân đã nhận thức được việc làm sai trái của mình, chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp đã đưa ra hình thức kỷ luật cấm túc Đại đức Thích Giác Ân trong vòng 3 tháng. Ngoài ra do sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Giáo hội và tư cách của vị Trụ trì nên chúng tôi quyết định thu hồi quyền trụ trì chùa Quan Âm.

“Trong thời gian này, Đại đức Thích Giác Ân chỉ ở tại chùa đọc kinh, sám hối không được đi ra ngoài tiếp xúc với mọi người. Đây là hình thức kỷ luật khá mạnh của Phật giáo đối với Tăng/Ni có lỗi lầm” - Thượng tọa Chơn Minh nhấn mạnh

Trước đó vào sáng 7/11, Chư Tăng thiền viện Phước Sơn cũng đã tiến hành lễ Tác pháp Yết-ma, cử tội hai vị sư thầy Thích Pháp Định và Thích Giác Ân (Trong giới luật nhà Phật cho phép Chư Tăng lớn có quyền cử tội đối với Tăng sĩ phạm lỗi, dù khác hệ phái - PV). Trong đó Đại đức Thích Pháp Định là tăng chúng của Thiền viện nên nhận hình thức biệt chúng trong 3 tháng tại chỗ để sám hối.

Còn riêng Đại đức Thích Giác Ân là Tăng sự của Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp nên đến hôm nay mới chính thức nhận mức kỷ luật do Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp đưa ra.

Vào tối 4/11, ca sĩ Mr Đàm cùng rất nhiều ca sĩ tham gia đêm nhạc từ thiện tại phòng trà Không Tên (TP.HCM) để lấy tiền ủng hộ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh chữa bệnh

Tại đây Mr Đàm đã không ngần ngại trao nụ hôn môi cho nhà sư trẻ có pháp danh Thích Pháp Định và hôn tay nhà sư lớn tuổi pháp danh Thích Giác Ân.

Theo Hoài Lương
Kienthuc.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá