DMCA.com Protection Status

Trực 24/24 giờ ở các hồ chứa đảm bảo an cho người dân vùng hạ du trước bão số 6

TPO - “Trong cơn bão số 6 này, đề nghị các đơn vị quản lý hồ chứa phải trực 24/24 giờ nhằm chủ động phát hiện sự cố xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho đập, an toàn tính mạng và tài sản cho người dân vùng hạ du”- Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) nói sau khi cùng đoàn công tác đi kiểm tra một số công trình hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn tỉnh Gia Lai chiều 10/11.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh (giữa) cùng đoàn công tác tại hồ chứa Ia Ring, huyện Chư Sê
Ông Nguyễn Văn Tỉnh (giữa) cùng đoàn công tác tại hồ chứa Ia Ring, huyện Chư Sê

Toàn tỉnh Gia Lai có 344 công trình thủy lợi (113 hồ chứa, 189 đập dâng và 42 trạm bơm). Sau khi khảo sát một số hồ chứa, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi  đánh giá: dù các hồ chứa trên địa bàn đảm bảo an toàn, tuy nhiên trước những diễn biến khó lường của thời tiết, nhất là cơn bão số 6 có lượng mưa lớn, các địa phương, đơn vị quản lý cần phải tiếp tục rà soát thực trạng hồ chứa trên địa bàn. Đối với công trình gặp sự cố cần phải bố trí kinh phí từ địa phương nhằm xử lý ngay trước khi mưa lũ xảy ra.

Trực 24/24 giờ ở các hồ chứa đảm bảo an cho người dân vùng hạ du trước bão số 6 - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tỉnh (giữa) cùng đoàn công tác tại hồ chứa Ia Ring, huyện Chư Sê

Cũng theo ông Tỉnh, đối với hồ chứa lớn có cửa van, khi mưa lũ chuẩn bị đến, các đơn vị cần theo dõi sát về diễn biến thời tiết, lượng mưa để có thể xả lũ một cách chủ động, hợp lý; đối với hồ đập trên hệ thống liên hồ chứa cần phải phối hợp giữa các hồ để xả lũ hiệu quả, không gây ngập lụt trên vùng hạ du.

“Trong cơn bão số 6 này, đề nghị các đơn vị quản lý hồ chứa phải trực 24/24 giờ nhằm chủ động phát hiện sự cố xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho đập, an toàn tính mạng và tài sản cho người dân vùng hạ du”- Ông Tỉnh nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng